เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาเผยเป็นนัยๆ ว่า หงส์แดง อาจจะต้องเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ เพราะเจอวิกฤตผู้เล่นเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้เล่นรายนึงต้องถูกส่งยืมตัว

             เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยเป็นนัยๆ ว่า ลิเวอร์พูลอาจจะต้องทำอะไรบางอย่างในช่วงตลาดเปิดเดือนมกราคมเพื่อเซ็นสัญญากองหน้าสักคนถ้าริอาน บรูว์สเตอร์ ได้รับอนุญาตให้ย้ายทีมออกไปแบบยืมตัว 

             ทั้งนี้เชื่อว่าจ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก มีแนวโน้มที่จะปล่อยดาวยิงวัยทีนออกไปใช้ช่วงเวลาในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลกับสโมสรอื่นเพราะเจ้าตัวนั้นต้องการการลงสนามที่มากกว่านี้ แต่ทัพลิเวอร์พูลเองก็ต้องเจอกับปัญหานักเตะบาดเจ็บในช่วงที่ตารางอัดแน่นและแข่งขันอีกหลากหลายรายการ

             บรูว์สเตอร์ จะเป็นนักเตะคนสำคัญของลิเวอร์พูลที่จะช่วยให้ทีมเอาชนะแอสตัน วิลล่า ในคาราบาว คัพ ที่จะใช้นักเตะชุดสองลงแข่ง และคล็อปป์รู้ดีว่าเขาจำเป็นต้องหาตัวแทนหากดาวยิงวัย 19 ถูกส่งออกไปยืมตัว ซึ่งเมื่อถามว่า การออกจากทีมไปของบรูว์สเตอร์นั้นจะทำให้ได้เห็นการเซ็นสัญญากองหน้าตัวใหม่เข้ามาหรือไม่ คล็อปป์ก็ตอบว่า

              "ครับ เราต้องดูกันต่อไป เราจะแค่ปล่อยให้เด็กๆ ออกไปแบบยืมตัวไม่ได้เพราะเรากำลังสร้างทีมนี้อยู่" "เรามีนักเตะบาดเจ็บยาว 3 คนเมื่อรวมกับ พอล แกลตเซล ก็เป็น 4 โดย 2 จาก 4 เป็นเมื่อช่วงปรีซีซั่น และอีก 2 บาดเจ็บในเวลาต่อมาคือโจเอล (มาติป) และฟาบินโญ่" "นั่นทำให้เรามีผู้เล่น 16 คนและผมก็หวังในตัวเด็กๆ เหล่านี้ แต่เราจะแค่ปล่อยให้ผู้เล่นออกไปแบบยืมตัวและคิดว่านั่นเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเขาไม่ได้ เราต้องพิจารณาทั้งสองด้าน" "คือตัวเด็กและตัวพวกเราด้วย และที่สุดแล้ว เราก็พยายามที่จะหาคำตอบที่สมบูรณ์แบบ บางครั้งมันเวิร์คและบางทีก็ไม่เวิร์ค"

              ส่วนโอกาสที่บรูว์สเตอร์จะถูกส่งไปยืมตัวนั้น คล็อปป์ก็เผยว่า "บางทีริอานก็คือคนนั้น ในแง่อายุ, ในแง่ประสบการณ์ ถ้าเขาไม่บาดเจ็บ เขาก็คงจะได้อยู่ในอีกระดับแล้ว แต่มันก็เป็นแบบนั้นและเราก็คิดถึงสถานการณ์ของเด็กๆ ด้วย" "เขายังเด็กมากๆ แต่ก็ก้าวหน้ากว่าเดิม แต่ผมเองก็ไม่รู้ ตอนนี้เรายังไม่ได้ตัดสินใจ ถ้าเราทำแบบนั้น (ส่งเขาไปยืมตัว) แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจำเป็นต้องเป็นสโมสรที่ใช่" "พวกเขาเริ่มต้นการพัฒนาทั้งหมดจากที่นี่โดยที่ไม่ได้เล่นฟุตบอลในระดับแชมป์อย่างต่อเนื่อง พวกเขามีก้าวย่างที่สำคัญที่นี่ และริอานเขาต้องล่าช้าออกไปเพราะเจ็บหนัก"