งานนี้ก็ทำเอาสาวก 'ไก่เดือยทอง' ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกอาการไม่ปลื้มหลังเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตผู้จัดการทีมของพวกเขาได้ตอบคำถามถึงโอกาสในการกระโดดไปรับงานคุมทีมคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนอย่างอาร์เซนอล

              เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ โดนถามตรงๆ ถึงการรับงานคุมทีมที่อาร์เซนอล และเจ้าตัวก็ไม่ได้ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้กุนซือชาวอาร์เจนไตน์คือหนึ่งในตัวเต็งที่จะมารับหน้าที่คุมทีมในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หลังจากทัพปืนใหญ่ไล่อูไน เอเมรี่ ออก

              อาร์เซนอลต้องการเป็นอย่างมากที่จะพลิกสถานการณ์เลวร้ายของสโมสรที่กำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ และเชื่อกันว่าโปเช็ตติโน่จะสามารถทำให้สถานการณ์ของทีมกลับมาดีเหมือนเดิมได้ แต่การย้ายข้ามฟากมาคุมทีมคู่ปรับของกรุงลอนดอนนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ลำบากใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าตัวที่ขณะนี้กำลังอยู่ในอเมริกาใต้โดนถามตรงๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการย้ายไปคุมทีมอาร์เซนอลหรือบาเยิร์น มิวนิก เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา กุนซือวัย 47 ก็ยิ้มมุมปากก่อนตอบว่า

              "มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีช่วงเวลาของความสงบนิ่งเพื่อลดความอึกทึกและค้นหาพลังงานเพื่อทำโปรเจ็กต์ใหม่ และเราจะมาคอยดูกันว่าจะเป็นที่ไหน" เขาตอบ TyC Sports

              จากนั้นโปเช็ตติโน่ก็ยืนยันว่าเขาจะกลับไปลอนดอนในสัปดาห์หน้า แม้ว่าจะไม่เกี่ยวกับงานที่อาร์เซนอลก็ตาม "ผมจะใช้เวลาอีก 2-3 วันอยู่ที่นี่ (ที่โรซาริโอ ประเทศอาร์เจนติน่า) กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของผม จากนั้นก็จะกลับไปลอนดอนในสัปดาห์หน้า"

              แน่นอนว่าแฟนๆ ของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ คงจะไม่ประทับใจกับการให้สัมภาษณ์ของโปเช็ตติโน่ โดยเฉพาะเมื่อก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยปฏิเสธการเข้าไปคุมเดอะ กันเนอร์ส เมื่อปีที่แล้วนี่เอง

              "ผมจะไม่มีวันเป็นผู้จัดการทีมของบาร์เซโลน่าหรืออาร์เซนอลเพราะผมเป็นที่จดจำชัดมากกับท็อตแน่มและเอสปันญอล ผมเติบโตที่ นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์ และจะไม่มีทางคุมทีม โรซาริโอ เซ็นทรัล นั่นคือการตัดสินใจของผมเพราะผมคงอยากทำฟาร์มที่อาร์เจนติน่ามากกว่าที่อื่น"