สุภโชค สารชาติ ดาวยิงทีมชาติไทย ยอมรับว่ายังมีความรู้สึกติดอยู่ในใจเวลาเจอกับ ทีมชาติเวียดนาม ทีไรก็ยังไม่เคยเก็บชัยชนะได้เลย

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์2019 ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังเกมสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มทำได้เพียงแค่เสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 2-0 อกหักตกรอบแรกไปโดยปริยาย

ด้าน สุภโชค สารชาติ ที่มีสถิติส่วนตัวในการเจอกับ ทีมชาติเวียดนาม ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก (ไล่ตั้งแต่ในศึกU23ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่บุกไปพ่าย 0-4 จากนั้นในศึกคิงส์คัพ2019 เปิดบ้านแพ้ 0-1 ต่อด้วยการเสมอทั้งเหย้าและเยือนในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก) ออกมาเผยความรู้สึกของตัวเองว่า

"เสียใจที่ไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ทุกคนก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว เราต้องหาข้อผิดพลาดของตัวเองว่ามีอะไรบ้าง แล้วก็เก็บตรงนั้นมาพัฒนาต่อ และสู้กันใหม่ในการชิงแชมป์เอเชีย"

"โค้ชก็บอกให้เราพักผ่อนให้เต็มที่ ให้ลืมทัวร์นาเมนต์นี้ไป เรามีทัวร์นาเมนต์ใหญ่รออยู่ข้างหน้า พักผ่อนแล้วกลับมาสู้กันใหม่ เราก็ต้องให้เครดิตคู่แข่งด้วยที่ทำได้ดี มันเป็นการแข่งขันที่ทุกประเทศก็อยากได้แชมป์ ก็ขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย U23 ต่อไป เราก็จะพยายามทำให้เต็มที่"

"ส่วนตัวกับการที่ยังไม่เคยชนะทีมชาติเวียดนามได้เลยตั้งแต่เจอกันมาทั้งชุดเล็กหรือชุดใหญ่ มันยังคงเป็นความรู้สึกที่ติดอยู่ในใจของผม ซึ่งหากมีโอกาสเจอกันอีกก็จะพยายามเก็บชัยชนะให้ได้"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีภารกิจสำคัญในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียU23 โดยมีโปรแกรมดังนี้

ทีมชาติไทย พบ บาห์เรน ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 20.15 น.

ออสเตรเลีย พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 20.15 น.

ทีมชาติไทย พบ อิรัก ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2562