สนามแข่งขันวอลเลย์บอลในศึกโอลิมปิกเกมส์ "อะริอะเกะ อารีน่า" สร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย

การก่อสร้างสนามอะริอะเกะ อารีน่า สนามที่แข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 เสร็จสิ้นและผ่านการตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2563

สนามอะริอะเกะ อารีนา ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 มีความจุ 15,000 ที่นั่ง ใช้ในการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลในร่ม และวีลแชร์ บาสเก็ตบอลในกีฬาพาราลิมปิกเกมส์

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งญี่ปุ่นเตรียมจะจัดการแข่งขันทดสอบระบบก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยได้เชิญทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าร่วมแมตช์พิเศษนี้ระหว่างวันที่ 21-26 เมษายน 2563

สนามแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตโคโต กรุงโตเกียว เป็นสปอร์ต คอมเพล็กซ์ที่ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าและร้านอาหารมากกว่า 200 ร้าน มิวสิค ฮอลล์สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 8,000 คน รวมไปถึงโรงภาพยนต์อีกด้วย ยังมีโรงแรมที่มีจำนวน 750 ห้อง พร้อมด้วยสถานีรถประจำทางที่กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างจะเชื่อมต่อไปยังท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ และ นาริตะอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคอนโดมิเนียมอีกกว่า 1,500 ที่ที่สร้างอยู่ทางใต้ของบริเวณนี้ และยังอยู่ใกล้กับหมู่บ้านักกีฬาซึ่งจะใช้เป็นที่อยู่อาศัยภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน