เฮดโค้ชทีมชายไทยเผย รอบรองชนะเลิศเจอกับใครก็หนัก เตรียมศึกษาคู่แข่งก่อนดวล

โค้ชยุ่น น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เผยหลังหนุ่มไทยเอาชนะพม่า 3-0 เซตเก็บชัยชนะเป็นเกมที่สองในรอบแรก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศซึ่งเป้นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

ส่วนเกมในรอบรองชนะเลิศ ไม่ว่าจะเจอกับฟิลิปปินส์ หรือ อินโดนีเซีย ก็ถือว่าเป็นงานหนัก โดยเจ้าภาพมีรูปแบบการเล่นที่ดี ส่วนอินโดนีเซียเองก็เป็นคู่ชิงจากครั้งที่ผ่านมา

“เป็นไปตามเป้าหมายที่เราต้องไว้คือเป็นอันดับที่ 1 ของสาย ส่วนรูปแบบน้องใหม่ยังมีอาการตื่นเต้นในบางจังหวะ กันตพัฒน์ นะครับ จักรภพ แสงสี เรื่องรายละเอียดการเก็บบอล บอลเบาๆยังมีผิดพลาดอยู่ ยังไม่นิ่งพอ”

“วันนี้ให้ทุกคนลงไปเล่น เพราะรอบรองเราต้องเจอหนักแน่ไม่ว่าจะเจอกับอินโดนีเซีย หรือฟิลิปปินส์ ทุกคนได้ลงไปเล่นเพื่อสัมผัสบรรยากาศเพื่อเตรียมเล่นรอบรอง ซึ่งรอบรองผมคิดว่าหนัก”

“เราส่งเด็กๆลงไปสัมผัสเกมเพื่อเตรียมสำหรับรองรองชนะเลิศ ให้เขาไปเล่นบ้าง”

“เราได้เล่นน้อย เพราะสายเราไม่หนักมาก สิงคโปร์เองปีนี้พัฒนามาดี อีกทั้งยังค่อนข้างโชคดีที่ตัวเก่งของพม่าเจ็บ”

“อินโดนีเซียกับฟิลิปปินส์ ผมว่าสองทีมนี้สูสีนะ ปีนี้ฟิลิปปินส์มาดีมากทั้งทีมเวิร์ค ทั้งกองเชียร์ต่างๆ มาค่อนข้างสมบูรณ์แบบ สามารถเอาเวียดนามตกรอบได้ก็ไม่ธรรมดา เราเองก็เตรียมสเกาต์วางแผนที่จะเจอกับเขาอยู่”

“ส่วนอินโดนีเซียเจอกันมาในครั้งที่แล้ว เพียงแต่มีริวานเพิ่มขึ้นมา รวมไปถึงตัวเซตก้หน้าตาเราคุ้นกันอยู่”

ทีมไทยเก็บชัยชนะ 2 นัดรวดในรอบแรก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ โดยจะรอพบทีมอันดับ 2 จากกลุ่ม บี. ระหว่าง อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 8 ธันวาคม