"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ยังเจ๋งควงคู่ เพียงธาร ผลิพืช ทะลุเข้าชิงเหรียญทองเทนนิสประเภทหญิงคู่ ทำให้ "แทมมี่" มีลุ้นถึงสองเหรียญทองซีเกมส์จากประเภทหญิงคู่ และคู่ผสม ที่จับคู่กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ อีกด้วย

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 เป็นการแข่งขันในประเภทหญิงคู่ รอบรองชนะเลิศ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช ทีมชาติไทย คู่มือวาง 2 ของรายการ พบกับ ฟาน ธิ ธาน บินห์ กับ ตรัน ทุย ธาน ตั๊ค คู่นักเทนนิสเวียดนามโดยแมทช์นี้ คู่หวดสาวไทยอาศัยประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าคว้าชัยชนะ 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-3 และ 6-2

จากชัยชนะในนัดนี้ทำให้ แทมมารีน กับ เพียงธาร ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ คู่นักหวดอิเหนา อินโดนีเซีย คู่มือวาง 1 ของรายการ หลังสามารถตัดเชือกชนะคู่สาวไทย ลักษิกา คำขำ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่มือวาง 3 ของรายการ 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-4 และ 7-5

"แทมมี่" ได้กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า "การเข้าชิงชนะเลิศทั้ง 2 รายการถือว่าไม่ง่าย เพราะแข่งวันเดียวกัน และต้องเจอกับ อินโดนีเซียทั้ง 2 รายการ ซึ่งเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง อย่างประเภทหญิงคู่ก็เล่นได้ดีเหนียวแน่น ส่วนคู่ผสมก็มีดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ดังนั้นประมาทไม่ได้ อย่างไรก็ตามตนก็พร้อมสู้เต็มที่ รวมถึงน้องๆในทีมทุกคนก็เต็มที่เช่นกัน ทุกคนหวังและอยากจะคว้าเหรียญทองไปฝากคนไทยให้ได้"

สรุปศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นักเทนนิสไทยสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 2 รายการ คือ ประเภทหญิงคู่ และ ประเภทคู่ผสม โดย "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 ของโลก สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศไปลุ้นคว้าเหรียญทองทั้ง 2 รายการ

ในวันเดียวกันได้มีพิธีมอบเหรียญรางวัล ชายเดี่ยว และ หญิงเดี่ยว โดยมี "บิ๊กเอ๋" นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ประธานสหพันธ์เทนนิสเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมมอบรางวัล ซึ่งประเภทหญิงเดี่ยว "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสเยาวชนไทยวัย 17 ปี ที่เพิ่งติดทีมชาติครั้งแรกได้ขึ้นรับรางวัลเหรียญทองแดง  
ส่วนเหรียญทองเป็นของ อัลดิล่า ซูต์เจียดี(อินโดนีเซีย), เหรียญเงิน เหงียน ซาวาร่า ลี(เวียดนาม) และ ทองแดง พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ่(อินโดนีเซีย)

สำหรับโปรแกรมการชิงชนะเลิศ หญิงคู่ และ คู่ผสม ของกีฬาเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จะมีขึ้นวันที่ 7 ธ.ค.นี้ โดยจะเริ่มเวลา 10.00 น.หญิงคู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ เพียงธาร ผลิพืช พบ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ คู่นักหวดอิเหนา อินโดนีเซีย คู่มือวาง 1 ของรายการ  ขณะที่คู่ผสม สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ จะลงชิงชนะเลิศ พบ คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ คู่มือวาง 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย เป็นคู่ที่สาม

 ▶ เช็คโปรแกรม "ซีเกมส์ 2019" 

คลิก : https://www.smmsport.com/seagame2019/program/2019-12-06
 ▶ ไลฟ์สกอร์ฟุตบอลไทย เร็วทันใจ

คลิก : https://www.smmsport.com/livescore/

 ▶ เช็คผลการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆของทีมชาติไทยและตารางเหรียญรวมซีเกมส์2019

คลิก : https://www.smmsport.com/seagames2019