มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อดีตกุนซือยูเวนตุส ส่งสัญญาณครั้งสำคัญถึงการรับงานคุมทีมอาร์เซนอล ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แต่เจ้าตัวมีเงื่อนไขสำคัญข้อเดียว

            มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี คือตัวเต็งที่จะมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมอาร์เซนอลคนต่อไป และเขาได้เปิดเผยว่า กำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่ อย่างไรก็ตาม อดีตผู้จัดการทีมยูเวนตุส จะไม่กลับมารับหน้าที่ผู้จัดการทีมจนกว่าจะถึงช่วงซัมเมอร์ปีหน้านั่นคืออย่างเร็วที่สุด

            งานนี้อาจจะทำให้อาร์เซนอลผิดหวังเล็กน้อยเพราะพวกเขามีข่าวว่าจะแต่งตั้งอัลเลกรีมาแทนอูไน เอเมรี่ ที่โดนไล่ออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากทำงานได้อย่างย่ำแย่ ทั้งนี้อัลเลกรีคือตัวเต็งอีกคนที่จะมารับตำแหน่งกุนซือที่ว่างลงของทีมและทัศนคติในเรื่องชัยชนะของเขาเป็นสิ่งที่ทีมอาร์เซนอลต้องการที่สุดในตอนนี้เพราะพวกเขาไม่เจอคำนั้นมานานมากแล้วตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม

 

            กุนซือวัย 52 กำลังเตรียมตัวที่จะกลับมาทำหน้าที่ข้างสนามอีกครั้งและได้ส่งสัญญาณเป็นนัยๆ ว่า พร้อมแล้วที่จะลองท้าทายงานในพรีเมียร์ ลีก แม้ว่าจะยังไม่ใช่ในตอนนี้ก็ตาม

            "ในเดือนมิถุนายน ผมไม่รู้ว่าคุณสามารถเรียกมันว่าการพักงานหรือเปล่า" เขากล่าวกับ ESPN "โจวานนี่ (บรังคินี่) และผมตัดสินใจกันแบบนั้น ทันทีที่ความสัมพันธ์กับยูเวนตุสสิ้นสุด เราก็ตัดสินใจพักงาน 1 ปี" "ผมมีประสบการณ์ 18 ปีในฐานะผู้เล่น และผมเป็นโค้ชมา 16 ปี ผมเพิ่งหยุดปีนี้หลังจากผ่านไป 34 ปี ผมมีความสุขครับ" "ผมมีโอกาสได้ทบทวนตัวเอง, ไปคุยกับผู้คน, ทำสิ่งต่างๆ ที่เป็นเรื่องส่วนตัวที่ผมรักอย่างเช่น ไปดูละครเวที, ไปดูนิทรรศการศิลปะ, อ่านหนังสือ" "ผมยังได้เทคคอร์สเรียนที่มิลาน ผมสามารพูดได้ค่อนข้างดี แต่พบว่าการฟังมันยากกว่านิดหน่อย" "ถ้าผมได้คุยกับคนที่ช่วยผมด้วยการพูดให้ช้าลงหน่อยผมก็จะเข้าใจ" "ผมดูหนัง (ที่เป็นภาษาอังกฤษ) และถ้าผมอ่านอะไรที่เป็นภาษาอังกฤษผมก็เข้าใจดี"

              ส่วนกุนซือคนอื่นๆ ที่เข้าข่ายว่าที่กุนซือคนต่อไปของอาร์เซนอลก็คือ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่, มิเกล อาร์เตต้า, เบรนแดน ร็อดเจอร์ส และมาร์เซลิโน่ ขณะเดียวกันเฟรดดี้ ลุงเบิร์ก กุนซือขัดตาทัพก็ได้แสดงความคิดเห็นหลังอาร์เซนอลพ่ายแพ้ให้กับไบรท์ตันเมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562) ว่า

             "ขึ้นอยู่กับสโมสรเลยครับว่าพวกเขาอยากจะทำอะไร" "ผมไม่มีอะไรไปเกี่ยวข้องเลย ผมบอกว่าผมรักสโมสรแห่งนี้และช่วยพวกเขาไม่ว่าจะพวกเขาจะต้องการในจุดไหนและมันขึ้นอยู่กับพวกเขาที่จะตัดสินใจ"