สัญชัย นามเขต วิ่งมาราธอนเข้าที่สองได้เหรียญเงินซีเกมส์ หลัง โทนี่ เพย์น ตัวเก่งของไทยเจ็บแข่งไม่จบในประเภทชาย ส่วนปัญจกีฬาสมัยใหม่ได้ สองเหรียญเงินจาก ประเภทบีช ไตรแอทเล บุคคลชาย ภูริช โยเฮือง และ บุคคลหญิง สัณห์ฤทัย อรัญศิริ

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ นิว คลาร์ก สเตเดี้ยม เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ในประเภทชาย โดยผลงานของนักกีฬาไทยมีดังนี้ สัญชัย นามเขต ทำได้ดีที่สุดเพียงเหรียญเงิน หลังวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 27.18 นาที และเป็นเหรียญแรกของทีมกรีฑาไทย ตามหลัง ปราโยโก้ อากุส นักวิ่งปอดเหล็กจากอินโดนีเซีย ที่คว้าเหรีญทองจากการวิ่งเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 26 นาที 48 วินาที ด้าน โทนี่ เพย์น อีกหนึ่งนักวิ่งไทย เจ้าของสถิติวิ่งมาราธอนด้วยเวลาดีที่สุดของประเทศไทย ไม่จบการแข่งขัน เพราะมีปัญหาบาดเจ็บติดตัวตั้งแต่ก่อนเดินทางไปรับใช้ชาติ

ส่วนประเภทหญิง ลินดา จันทะชิด นักวิ่งสาวไทย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 โดยเหรียญทองเป็นของ ฮัลลาสโก้ คริสติเน่ นักวิ่งสาวฟิลิปปินส์ ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 56 นาที 56 วินาที

ส่วนที่ ซูบิค เลย์ บอร์ดวอร์ค เป็นการแข่งขันปัญจกีฬาสมัยใหม่ ซึ่งทัพนักกีฬาไทย ก็ทำผลงานได้ดี โดยประเภท บีช ไตรแอทเล บุคคลชาย ภูริช โยเฮือง หนุ่มนักปัญจกีฬาทีมชาติไทย ทำผลงานได้อันดับ 2  คว้าเหรียญเงิน ปัญจกีฬาสมัยใหม่มาได้เช่นกัน ซึ่งเหรียญทองประเภทนี้เป็นของ ไมเคิล โคเมลิ่ง นักกีฬาจากชาติ "เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์,​ เหรียญทองแดง เป็นของ โมฮาเหม็ด ตาฟิค จากอินโดนีเซีย

ประเภท บีช ไตรแอทเล บุคคลหญิง สัณห์ฤทัย อรัญศิริ สาวนักปัญจกีฬาทีมชาติไทย เข้าเป็นที่ 3 ได้ ส่วนนักกีฬาที่เข้าอันดับ 1 คือ ซัลซาบิร่า ปูตรี จากอินโดนีเซียได้เหรียญทอง และอันดับ 2 ซินท์ญ่า นาริสก้า จากอินโดนีเซีย แต่ตามระเบียบการแข่งขันที่ให้ทุกชาติส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันได้ชาติละ 2คน ถ้านักกีฬาในชาติเดียวกันสามารถทำผลงานได้ในอันดับ1-3 ให้เอาผลงานคนที่ดีที่สุด ส่วนอีกคนไมได้ ทำให้ สัณห์ฤทัย อรัญศิริ ของไทยที่เข้าที่ 3 ได้เหรียญเงินแทน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ ฮันนี่ อาร์บีลัน ของฟิลิปปินส์ ที่ได้อันดับ 4

 ▶ เช็คโปรแกรม "ซีเกมส์ 2019" 

คลิก : https://www.smmsport.com/seagame2019/program/2019-12-06
 ▶ ไลฟ์สกอร์ฟุตบอลไทย เร็วทันใจ

คลิก : https://www.smmsport.com/livescore/

 ▶ เช็คผลการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆของทีมชาติไทยและตารางเหรียญรวมซีเกมส์2019

คลิก : https://www.smmsport.com/seagames2019