เฮดโค้ชทีมชาติไทย รับ สาวไทยผิดพลาดเองในช่วงเซต 3 หลังเอาชนะเจ้าบ้าน 3 เซต

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย เผยถึงเกมในเซตสามยอมรับว่าสาวไทยเกิดข้อผิดพลาดเองจนเกมออกมาสูสี ขณะที่เกมเสิร์ฟยังทำได้ไม่ดีเช่นกัน

สาวไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ไป 3-0 เซต โดยในเซตสามแม้จะขึ้นแมตช์พ้อยท์ก่อนแต่ก็ถูกทำคะแนนไล่แซง ก่อนจะกลับมาเอาชนะไปได้ในที่สุด

“เราเริ่มต้นเกมในเซตที่ 1 ได้ดี พอเซต 2 และ 3 เราเสิร์ฟเบาไปนิดนึงและเกิดผิดพลาดเอง ประกอบกับเสียงเชียร์ของเจ้าบ้าน ทำให้การเล่นเรามีข้อผิดพลาดขึ้นเยอะ กำลังใจของฟิลิปปินส์มีความฮึกเหิมขึ้นเยอะ ทำให้เราเล่นอยากใน 2 เซตหลัง โดยเฉพาะเซตที่ 3 ค่อนข้างที่จะสูสีมาก พอเล่นไปแล้วความผิดพลาดเกิดจากเราเอง เราต้องนำข้อผิดพลาดนี้ไปแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้นในสองนัดที่เหลือ”

“ส่วนปลื้มจิตร์ ถินขาวที่ยังไม่ให้ลง อาจจะให้ลงในรอบหลังๆ เราก็ต้องเก็บไว้บ้าง กลยุทธ์ต่างๆคงไม่เอาออกหมด”

“สำหรับเวียดนามก็ดีขึ้นโดย 2 แมตช์ที่ผ่านมาเขาก็แพ้ทั้งสองทีมจากอาเซียนกรังด์ปรีซ์ แต่คราวนี้จังหวะต่างๆค่อนข้างแน่นอนขึ้น เราก็คงประมาทไม่ได้ ต้องทำให้เต็มที่ในแมตช์ที่เหลือ เราต้องเจอเขาอยู่แล้ว จะเป้นการเตรียมทีมของเราไปด้วย เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ขึ้นในเรื่องของการเล่น”

ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะ 2 นัด การันตีผ่านเข้าสู่รอบชิงชิงชนะเลิศ โดยนัดสุดท้ายของรอบแรกจะลงสนามพบกับเวียดนามในวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 14.30 น.