สามกำปั้นหนุ่มไทยพาเหรดคว้าชัย "เจ้าเดียร์"อธิชัย เพิ่มทรัพย์โชว์เหนือชั้นต้อนอิเหนาขาด ด้าน"เจ้าโอม"อมฤต เยาว์ดำไล่อัดนักชกลาวร่วงยก2 ส่วน"เจ้าพีช" คุณาทิป ปิดนุช ตะบัน นักชกกัมพูชา จอดยก 2 ทีมไทยตุนเหรียญทองแดงเหรียญที่8

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลชุดซีเกมส์ 2019 ทัพกำปั้นเสื้อกล้ามไทยลงดวลหมัด 3 คนเปิดฉากด้วย "เจ้าโอม" อมฤต เยาว์ดำ รุ่น 52 กก.พบ สาคร ราชวงสี จากประเทศลาว เปิดเกมเป็น อมฤต ที่เดินลุยยิงหมัดชุดอัดนักชกลาวจนได้ 2 นับ จนหมดยก เริ่มยกสอง อมฤต ยังไล่บดจนนักชกลาวออกอาการแกว่งก่อนที่กรรมการจะยุติการชก ส่งผลให้ อมฤต เยาว์ดำชนะอาร์เอสซียกที่2 คว้าเหรียญทองแดงมาตุนไว้เป็นเหรียญที่ 6 พร้อมผ่านเข้ารอบรองฯ

หลังคว้าชัยชนะ อมฤต ได้กล่าวว่า

"พอใจกับชัยชนะแต่ว่าการชกยังไม่พอใจยังออกหมัดไม่ค่อยดีไฟต์หน้าเจอติมอร์พร้อมสู้เต็มที่ขอให้พี่น้องชาวไทยเชียร์ผทเยอะๆครับ"

ต่อมาเป็นรุ่น 64 กก."เจ้าเดียร์" อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ กาห์ ลิเบอตุส จากอินโดนีเซีย ยกแรก อธิชัย ออกมาดึงจังหวะดักชกได้อย่างจะแจ้งเหนือชั้น ยกที่2 เจ้าเดียร์คุมเกมพร้อมกับออกมหมัดชุดใส่นักชกอิเหนาที่เดินเข้าแลก
 ยกสุดท้าย อธิชัย ใช้จังหวะฝีมือโชว์สเต็ปดักชกพร้อมคุมได้หมดสิ้นเสียงระฆ้ง กรรมการชูมือ อธิชัย เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนขาดลอย 5-0 คว้าเหรียญทองแดงตุนไว้ให้ทีมไทยเป็นเหรียญที่ 7

อธิชัย ได้กล่าวถึงการชกว่า

"ไม่ค่อยพอใจฟอร์มเพราะอืดไปหน่อยแต่ก็พอใจที่คว้าชัยชนะได้ไฟต์หน้าเจอเจ้าภาพฟิลิปปินส์พร้อมสู้เต็มที่ได้ชกวันนี้ถือว่าได้รู้แรงมั่นใจว่าจะเอาชนะได้ขอให้ช่วยกันเชียร์ทีมมวยเยอะๆครับ"

ปิดท้ายด้วย รุ่น 60 กก. "เจ้าพีช" คุณาทิป ปิดนุช พบ เสียม วิเศษ จากกัมพูชา เริ่มยกแรก คุณาทิป เดินหน้าไล่อัดนักชกกัมพูชา จนได้นับ 8 จากนั้นยกที่2 ออกมาเดินบดก่อนยิงหมัดเข้าที่หน้าส่ง เสียม วิเศษ ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะไล่อัดชุดใหญ่ กรรมการโบกมือยุติการชกพร้อมกับชูมือให้คุณาธิปเอาชนะอาร์เอสซี ยก2 ส่งผลใหทีมกำปั้นไทยตุนเหรียญทองได้เป็นเหรียญที่ 8


หลังคว้าชัยชนะ เจ้าพีช เผยว่า

"รู้สึกตื่นเต้นเพราะชกซีเกมส์ครั้งแรกไม่พอใจฟอร์มยังชกหลวมอยู่พร้อมกับอืดไปหน่อย รอบรองฯมั่นใจว่าจะทำได้ดีกว่านี้เพื่อคว้าเหรียญทองให้พี่น้องชาวไทยครับ"

ทางด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้กล่าวว่า

"ถือว่านักชกไทยของเราทำผลงานได้ดีดูแล้วน่าจะผ่านไปวัดกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์พิสูนจ์กันว่าใครจะเป็นจ้าวมวยซีเกมส์ครั้งนี้"

 

 ▶ เช็คโปรแกรม "ซีเกมส์ 2019" คลิกเลย : https://www.smmsport.com/seagame2019/program/2019-12-05