สื่อเวียดนามยกย่อง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เล่นดีแล้ว แต่แค่โชคร้ายจากผลเสมอ จึงเปิดทางให้ทัพลูกหนัง "ดาวทอง" ไปถึงบัลลังก์แชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ได้แน่

เท็ด ชาน ผู้สื่อข่าวชาวเวียดนาม และเจ้าของช่องยูทูป Ted Tran TV เปิดเผยในช่วงหลังจบเกม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เสมอ เวียดนาม 2-2 ในศึก ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2019 รอบแรก นัดสุดท้าย กลุ่ม บี ที่บีนาน สเตเดี้ยม เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ว่า นัดนี้เป็นเกมที่ยากของทั้งสองทีม แม้ว่า ทีมชาติไทย จะได้เปรียบในช่วงหลังจบเกมครึ่งแรก เพราะเป็นฝ่ายนำอยู่ 2-1 แต่ด้วยสปิริตของ เวียดนาม และการแก้เกมของกุนซือ ปาร์ค ฮัง ซอ ที่ตัดสินใจเปลี่ยน ฮา ดุค ชินห์ กองหน้าตัวสำรองลงสนาม ทำให้เกมในแนวรุกเชื่อมต่อกับแดนกลางได้ดีขึ้น จึงตามตีเสมอแล้วรอบเข้ารอบได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นโชคร้ายของ ทีมชาติไทย โดยเชื่อว่า เวียดนาม จะเข้าชิงกับ อินโดนีเซีย และคว้าเหรียญทองฟุตบอลชายซีเกมส์มาคล้องคอได้แน่นอน

"มันเป็นเกมที่ยากสำหรับ ไทย และ เวียดนาม ในช่วงครึ่งแรก ไทย อยู่ในสถานการณ์ที่ง่ายกว่า แต่ เวียดนาม ยังสู้ในอีก 45 นาทีที่เหลือ หลังจากที่ ปาร์ค ฮัง ซอ เปลี่ยนตัว ฮา ดุค ชินห์ ลงสนาม ทำให้กองกลางและกองหน้าสามารถเชื่อมเกมกันได้ดีขึ้น ผมคิดว่าทีมไทยเล่นกันได้ดีแล้ว เพียงแต่ไม่มีโชคในวันนี้ ผมคิดว่า เวียดนาม จะเป็นแชมป์ และน่าจะได้พบกับ อินโดนีเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ ในซีเกมส์ครั้งนี้ ปาร์ค ฮัง ซอ คือคนสำคัญที่ช่วยยกระดับของทีม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผู้เล่น รวมถึงเรื่องของแท็คติกใหม่ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างของ เวียดนาม ดีขึ้นจริงๆ หลังจากที่เขาเข้ามาคุมทีมของเรา"

เวียดนาม ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม บี แข่งครบ 5 นัด มี 13 แต้ม ไปพบกับ กัมพูชา รองแชมป์กลุ่ม เอ ที่ริซาล เมมโมเรียล สเตเดี้ยม ในวันที่ 7 ธ.ค นี้

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/844/score_table