กุนซือ ช้างศึก รับเป็นความผิดของตนเอง ที่บริหารทีมไม่ดีพอ ส่วนอนาคตการคุมทัพ ยังตอบไม่ได้ เพราะต้องรอสมาคมฯตัดสิน

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 ยอมรับว่าบริหารจัดการทีมได้ไม่ดีพอ ก่อนตกรอบแรก  ฟุตบอลซีเกมส์ เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี 

โดย ช้างศึก ทำได้เพียงเสมอกับ เวียดนาม ในนัดสุดท้าย 2-2 ทั้งที่นำก่อนถึง 2-0 ทำให้ตกรอบแรก ซีเกมส์ อย่างน่าเสียดาย และเป็นขุนพล ดาวทอง ที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในฐานะแชมป์กลุ่ม ส่วน รองแชมป์กลุ่มเป็น อินโดนีเซีย

“วันนี้ทั้งสองทีมพยายามสู้กันอย่างสุดความสามารถ และ ผลที่ออกมา ถือว่าแฟร์แล้วครับ” 

“นัดแรกเราเริ่มต้นได้ไม่ดี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเราเตรียมตัวไม่พร้อม และ แม้ว่าหลังจากนั้น เราจะทำได้ดีขึ้น แต่ผลจากนัดนั้น ก็ทำให้เราไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ แน่นอนว่า ในฐานะโค้ช  ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว เพราะผมบริหารจัดการทีมได้ไม่ดีพอ”

“นี่เป็นรายการแรกอย่างเป็นทางการ ที่ผมคุมทีมชุดนี้ (U23) ก็ยอมรับว่าตามตรงว่า นักเตะของเรายังมีจุดที่ต้องพัฒนาขึ้นไปอีกพอสมควร ก็คิดว่านักเตะทุกคนน่าจะรู้ตัวกันดี และ ต้องคอยกระตุ้น เพื่อยกระดับตัวเองไปมากกว่านี้ครับ”

นิชิโนะ ยังกล่าวถึงจังหวะจุดโทษที่ นนท์ ม่วงงาม เซฟได้แล้ว แต่ผู้ตัดสิน กลับให้ เวียดนาม ยิงใหม่ จนเป็นประตูตีเสมอ 2-2 ว่า “ไม่ว่ายังไงก็แล้วแต่ คำตัดสินเป็นสิ่งที่เราต้องฟัง ก็ยอมรับว่าน่าเสียดายเพราะตอนนั้น นนท์ (ม่วงงาม) มีปฏิกิริยาที่ดีแล้ว และ เซฟจุดโทษครั้งแรกได้ก่อน”

เมื่อถูกถามว่า การตกรอบครั้งนี้ จะมีผลต่อการต่อสัญญาใหม่ 2 ปี ที่ บรรลุข้อตกลงกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แล้วหรือไม่ โดย นิชิโนะ กล่าวทิ้งท้ายสั้นๆ ว่า “คงไม่สามารถตอบได้ครับ ต้องไปถามสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ภารกิจต่อไป อากิระ นิชิโนะ จะคุมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในฐานะเจ้าภาพ ช่วงต้นปีหน้า โดย ช้างศึก อยู่ร่วมกลุ่มกับ อิรัก  , ออสเตรเลีย และ บาห์เรน

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/844/score_table