"เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ต้อน มาดากี้ จากอินโดนีเซียขาดตุนเหรียญทองแดงให้ทีมมวยไทยเป็นเหรียญที่ 5 ไฟต์หน้าเจอเจ้าภาพมั่นใจผ่านได้ด้าน "หวาน" จุฑามาศ รักสัตย์ พลาดท่าพ่าย โจซี่ กาบูโก้ นักชกเจ้าภาพร่วงรอบแรก ทีมสต๊าฟโค้ชมั่นใจทำได้ตามเป้า 5 เหรียญ

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่น ชุดซีเกมส์ 2019 เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันรอบแรก ณ พิค ฟอรั่ม กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ มีนักชกไทยขึ้นสังเวียน 2 คน คนแรก "น้องหวาน" จุฑามาศ รักสัตย์ พบ นักชกเจ้าภาพฟิลิปปินส์ โจซี่ กาบูโก้ ในรุ่น 48 กก.หญิง เริ่มยกแรกนักชกเจ้าภาพเดินหน้าชวนทะเลาะจุฑามาศ ดึงจังหวะดักต่อยแลกกันสูสี ยกสองจุฑามาศ ออกมาเดินโต้ยิงหมัดเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำกว่า ยกสุดท้ายกาบูโก้ ออกมาเดินยิงหมัดชวนทะเลาะน้องหวาน ออกหมัดแลกโต้แต่เจ้าภาพได้เสียงเชียร์เดินบดไม่เลิกหมดยกกรรมการชูมือให้ นักชกสาวเจ้าภาพเอาชนะคะแนนไป 4-1

หลังชกเสร็จสิ้นทางด้านจุฑามาศได้กล่าวว่า "พอใจการชกแต่ยังไม่ดีมากที่สุด แต่ว่าเจอกันรอบแรกซึ่งใครชนะมองเห็นถึงเหรียญทองแม้จะได้เหรียญทองชิงแชมป์โลกก็ไม่ได้การันตรีว่าจะชนะ คิดว่ายกสองได้แต่ว่าอีกสองยกสูสีชกบ้านเขาต้องยอมรับได้ขอโทษพี่น้องชาวไทยที่ทำไม่สำเร็จ"

คู่ปิดท้าย รุ่น 56 กก. ชาย "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ จิลล์ มาดากี้ จากอินโดนีเซียคู่ปรับเก่าที่เคยต้อนเอาชนะมาในรายการชิงแชมป์โลกที่รัสเซีย เมื่อกลางปีนี้ เปิดฉากยกแรกฉัตร์ชัย อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่ายิงหม้ดซ้ายเข้าเป้าได้เน้นๆ ยกสองเจ้าสดคุมเกมการชกได้ออกมายิงหมัดซ้าย - ขวาเข้าใส่นักชกอิเหนาได้จะแจ้งจนถึงยกสุดท้ายเจ้าสดไล่ตะบันได้เน้นๆ ก่อนจะเอาชนะคะแนนไปขาดลอย 5-0 คว้าเหรียญทองแดงมาตุนไว้พร้อมผ่านเข้ารอบรองฯ ไปพบกับ เอียนคล๊าก เบาติสต้า นักชกเจ้าภาพฟิลิปปินส์ โดยหลังคว้าชัยชนะฉัตร์ชัยเดชา เผยว่าตนยังอืดไป พยามยามออกหมัดมากขึ้นไม่ชกใกล้ นัดหน้าเจอเจ้าภาพวันที่ 6 ธ.ค.นี้

ส่วนประธานเทคนิค นายสมชาย พูลสวัสดิ์ และมร.ฮวน ฟอนตาเนี่ยล หัวหน้าสต๊าฟโค้ช ยังมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่ 5 เหรียญทอง