สุภโชค สารชาติ ดาวยิงทีมชาติไทย เผยว่าสภาพร่างกายของตัวเองมีความพร้อมมากๆหลังได้พักมาเต็มๆ และหวังที่จะลบสถิติเลวร้ายของตัวเองที่ไม่ทีมชาติเวียดนาม ให้ได้

หลังจากที่ "เชค" สุภโชค สารชาติ ได้พักมาเต็มๆในเกมล่าสุดที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติลาว 2-0 ในศึกฟุตบอล ซีเกมส์2019 เมื่อวานที่ผ่านมา(3 ธ.ค. 62)

ล่าสุด สุภโชค สารชาติ ที่มีสถิติส่วนตัวในการเจอกับ ทีมชาติเวียดนาม ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เนื่องจากไม่เคยพาทีมชาติไทย เก็บชัยชนะได้เลย (ไล่ตั้งแต่ ชิงแชมป์เอเชียU23 รอบคัดเลือก ที่แพ้ไป 0-4, ต่อด้วยศึกคิงส์คัพ2019 ที่แพ้ไป 0-1 จากนั้นในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกก็เสมอกันทั้ง 2 นัด) เปิดเผยความรู้สึกของตัวเองว่า

"ตอนนี้สภาพร่างกายของตัวเองดีขึ้นมากหลังจากได้มีเวลาพักเยอะกว่าเพื่อน ถือว่ามีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ก่อนเจอกับเวียดนาม ที่เกมรับเหนียวแน่นและมีวินัยในการเล่น ซึ่งทีมเราก็มีความพร้อมเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นก็ไม่หวั่นแน่นอน ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองดี และพร้อมที่จะสู้เพื่อเข้าสู่ในรอบต่อไปให้ได้"

"ถ้ามีโอกาสจะจบสกอร์ก็หวังว่าจะทำให้ได้ แต่สุดท้ายก็ไม่สำคัญว่าใครจะยิงประตู ขอแค่ทีมเราชนะก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ส่วนตัวอยากที่จะล้างแค้นคืนเพราะยังไม่เคยชนะเวียดนามได้เลย เกมนี้ทุกคนเต็มที่อยู่แล้ว ผมเชื่อว่าเราทำได้ตามเป้า ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคนช่วยเชียร์พวกเราด้วย พวกเราจะทำให้ดีที่สุด"

สำหรับโปรแกรมในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2019 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย(กลุ่มบี)ในวันที่ 5 ธันวาคม มีดังนี้
15.00น. ไทย พบ เวียดนาม
15.00น. อินโดนีเซีย พบ ลาว
15.00น. บรูไน พบ สิงคโปร์

เช็กเงื่อนไขในการเข้ารอบของทีมชาติไทย https://www.smmsport.com/reader/article/18025

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/844/score_table