ปรีวิวทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ชี้ชะตาเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกซีเกมส์ 2019 รอบแรก กลุ่มบี นัดสุดท้าย พฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามบีนาน สเตเดียม เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสด ช่อง  3HD หมายเลข 33

ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 มีโปรแกรมจะลงสนามในรอบแรก กลุ่มบี นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามบีนาน สเตเดียม เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสด ช่อง  3HD หมายเลข 33

โดยเกม 4 นัดแรก ทีมชาติไทย แพ้ อินโดนีเซีย 0-2, ชนะ บรูไน 7-0, ชนะ สิงคโปร์ 3-0 และ ชนะ ลาว 2-0 มี 9 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง ตามหลัง อินโดนีเซีย รองจ่าฝูง ที่มีแต้มเท่ากัน แต่เป็นรองลูกได้เสีย และตามหลัง เวียดนาม จ่าฝูง 3 คะแนน

 "ช้างศึก" ต้องชนะอย่างน้อย 2 ประตู จึงจะมีโอกาสพลิกกลับมาเป็นฝ่ายเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แต่ถ้าเสมอ ต้องลุ้นให้ อินโดนีเซีย แพ้ ลาว เท่านั้น รวมถึงถ้า ไทย แพ้ ก็ต้องลุ้นให้ อินโดนีเซีย แพ้ ลาว ด้วยผลต่างที่มากกว่าไทยแพ้ 2 ประตู

เกมนี้ อากิระ นิชิโนะ จะได้นักเตะที่พร้อมลงสนามในทุกตำแหน่ง แม้ที่ผ่านมาจะมีบางรายที่ล้า จากเกมที่ค่อนข้างถี่ แต้ก็ได้พักเต็มที่ในเกมที่ผ่านมา โดยตัวหลักอย่าง นนท์ ม่วงงาม, ศฤงคาร พหรมสุภะ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, สุภโชค สารชาติ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ และ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา น่าจะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง

ด้าน เวียดนาม ของ ปาร์ค ฮัง ซอ ลงสนาม 4 นัด ชนะรวด เริ่มจากชนะ บรูไน 6-0 , ชนะ ลาว 6-1, ชนะ อินโดนีเซีย 2-1 และ ชนะ สิงคโปร์ 1-0 

นักเตะที่น่าจะตามองคือ เหงียน กวง ไฮ กัปตันทีมตัวเก่ง แต่ก็มีข่าวว่าน่าจะพลาดการลงสนามในเกมนี้ เพราะมีอาการบาดเจ็บ ส่วนผู้เล่นตัวหลักรายอื่นพร้อมลงสนามไม่ว่าจะเป็น เหงียน เทียน ลิน กองหน้าที่ยิงไปแล้ว 3 ประตู ,ดวน วาน เฮา แบ็กซ้ายที่ไปค้าแข้งอยู่กับ ฮีเรนวีน ในลีกเนเธอร์แลนด์ และ 2 แข้งโควตาอายุเกิน คือ  เหงียน ตรัง ฮอง และ โด ฮุง ดุง  แต่เมื่อนับรวมแล้ว ทีมชาติเวียดนามชุดนี้ มีนักเตะที่มาจากทีมชาติชุดใหญ่ถึง 8 คน

รายชื่อนักเตะทีมชาติไทย ที่คาดว่าจะลงสนาม 4-2-3-1
นนท์
พีฬาวัช ศฤงคาร ชินภัทร์ จตุรภัทร
รัตนากร วิศรุต
เจริญศักดิ์ สุภโชค อานนท์
ศุภณัฎฐ์

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ http://https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/844/score_table