ศฤงคาร พรมสุภะ กองหลังทีมชาติไทย ออกมาเผยว่าเกมที่จะเจอกับ ทีมชาติเวียดนาม ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม จะเป็นเกมที่ช่วยปลุกพลังพิเศษในตัวของนักเตะไทยทุกคนออกม

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์2019 ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ มีโปรแกรมสำคัญในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกล่ม ด้วยการเจอกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ เพื่อชี้ชะตาเข้ารอบรองชนะเลิศ

ทางด้าน ศฤงคาร พรมสุภะ กองหลังทีมชาติไทย เผยมุมมองของตัวเองว่า

"แน่นอนว่านัดสุดท้ายเราต้องชนะสถานเดียวเพื่อที่จะเข้ารอบต่อไป รวมถึงสกอร์ก็ต้องยิงให้ได้ตามเป้าด้วย พวกเราก็จะทำให้เต็มที่ตามที่โค้ชสั่ง การแข่งขันกับเวียดนาม ในวันพรุ่งนี้ผมคิดว่าไม่ต่างจากครั้งที่แล้ว อยู่ที่พวกเราว่าจะช่วยกันเล่นได้ดีแค่ไหน"

"ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าทีมชาติเวียดนาม เขาพัฒนาขึ้นเรื่อยๆจากผลงานที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ในทีมของเรามีความพร้อมทุกคน และยังคงมีความหวังที่จะเข้าไปเล่นในรอบต่อไป"

"การที่ต้องเจอเวียดนามมันเพิ่มให้นักเตะไทยมีความพิเศษในตัวเอง เพราะเขาก็เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งของเรามาตลอด แล้วก็เป็นคู่แข็งที่ทำให้เรากดดันตัวเองค่อนข้างสูงในการเอาชนะเขา คราวนี้ก็จะพยายามทำให้เต็มที่เพราะมันมีเส้นทางเดียวที่จะเข้ารอบด้วยตัวเองคือต้องชนะเท่านั้น"

สำหรับโปรแกรมในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2019 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย(กลุ่มบี)ในวันที่ 5 ธันวาคม มีดังนี้
15.00น. ไทย พบ เวียดนาม
15.00น. อินโดนีเซีย พบ ลาว
15.00น. บรูไน พบ สิงคโปร์

เช็กเงื่อนไขในการเข้ารอบของทีมชาติไทย https://www.smmsport.com/reader/article/18025

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/844/score_table