ไม่ได้แค้นฝังหุ่น! สำหรับ มูรินโญ่ กุนซือ สเปอร์ส ที่เปิดปากยืนยันอย่างชัดเจนก่อนแมตช์บุกเยือนต้นสังกัดเก่าอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด โดยประกาศกร้าวว่าตนไม่ได้ตั้งตนเป็นศัตรูกับคู่แข่งรายนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกันอยู่เสมอ

โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์จอมอหังการณ์ของ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากชี้แจงก่อนเกมที่จะพาทีมบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนวันพุธนี้ โดยระบุว่าตนไม่เคยคิดตั้งตัวเป็นศัตรูกับ “ปีศาจแดง” เป็นพิเศษ และยังคงให้เกียรติอดีตต้นสังกัดรายนี้อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะจากกันไม่ค่อยสวยในช่วงโค้งสุดท้ายก็ตาม

กุนซือชาวโปรตุกีส กล่าวว่า “ผมไม่ใช่ผู้ร้ายของพวกเขา ผมไม่ใช่ศัตรูพวกเขา ผมเป็นโค้ชที่พยายามพา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุดอยู่เสมอ และตอนนี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ก็จะพยายามทำให้พวกเขาเหมือนกัน แฟนๆ จะให้การสนับสนุนเขาแน่นอนอยู่แล้ว ไม่ใช่มาสนับสนุนผม ตอนนี้ผมรู้สึกดี ผมชอบบรรยากาศบิ๊กแมตช์ ผมชอบที่จะเผชิญหน้ากับทีมชั้นยอด และก็อยากจะกลับไปสถานที่เดิมๆ ที่ผมเคยมีความสุข”

“ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับแฟนๆ ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมเคยกลับไปที่นั่นในฐานะนักวิเคราะห์เกมมาแล้ว และผมก็แสดงความนอบน้อมมากๆ กับการต้อนรับอันยอดเยี่ยมของพวกเขา แต่พรุ่งนี้ ผมจะเดินทางไปในฐานะของคนที่พยายามพาทีมเอาชนะพวกเขาให้ได้” มูรินโญ่ ร่ายยาว