ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชพอใจกำปั้นไทยเข้ารอบรองฯ ตุน 4 ทองแดง มั่นใจทำได้ตามเป้าของสมาคมฯ หลังจับสลากมวยซีเกมส์ 2019

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากล ชุดสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 4-9 ธ.ค.นี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยส่งนักชกเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 10 รุ่น ประกอบด้วย ชาย 6 รุ่น และ หญิง 4 รุ่น 

ล่าสุดเมื่่อช่วงเย็นวันที่ 3 ธ.ค. มีการจับสลากประกบคู่เข้ารุ่น ที่โรงแรมซาวอย กรุงมะนิลา ปรากฎว่า กำปั้นไทยมีเทพีแห่งโชคเช้าข้าง ได้บายรอบแรกผ่านเข้าไปรอบรองชนะเลิศ มีเหรียญทองแดงตุน 4 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 69 กก. เจ้าเอ็ม วุฒิชัย มาสุข เจ้าของเหรียญทองแดง ซีเกมส์ปี 2017 พบ ซิมากูสง, กรีซ ซาวอน(อินโดนีเซีย) รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก ได้บายรอบแรกผ่านเข้าไปรอบตัดเชือก เช่นเดียวกับ รุ่น 51 กก. หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ และรุ่น 54 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ เจ้าของเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ปี 2018

ขณะที่ผลประกบคู่รุ่นอื่นมีดังนี้ 
รุ่น 52 กก. อมฤทธิ์ เยาว์ดำ ได้บายรอบแรก ผ่านเข้ารอบ 8 คน
รุ่น 56 กก. ฉัตรชัยเดชา บุตรดี พบ จิลล์ มากาดี้ (อินโดนีเซีย)
รุ่น 60 กก. คุณาธิป ปิดนุช พบ ซิม วิเศษ (กัมพูชา)
รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ก้า ลิเบอร์ตัส (อินโดนีเซีย)
รุ่น 48 กก. หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ พบ  กาบูโด้ โจซี่ (ฟิลิปปินส์)
รุ่น 60 กก. หญิง สุดาพร สีสอนดี เจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018 พบ ฮา ธี ลินห์ (เวียดนาม)

ภายหลังการจับสลากประกบคู่ มร.ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชชาวคิวบา เผยว่า กำชับนักมวยทุกคนให้มุ่งมั่นทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและมีสมาธิ ให้มองกันรอบต่อรอบ รวมถึงต้องชกให้จะแจ้ง เชื่อว่าหากทำได้เหมือนซ้อม สามารถทำได้ตามเป้าหมายของสมาคม

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ มีนักชกไทยขึ้นชก 2 คู่ คือ รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ จิลล์ มาดากี้ (อินโดนีเซีย) และรุ่น 48 กก. หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ พบ กาบูโด้ โจซี่ (ฟิลิปปินส์)