เฮดโค้ชลูกยางหญิงไทยชมนักตบเล่นตามแผน โดยเฉพาะเกมเสิร์ฟทำได้ดี จนเอาชนะอินโดนีเซีย 3 เซตรวด

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชื่นชมนักกีฬาที่เล่นได้ตามาแผน โดยเฉพาะเกมเสิร์ฟที่สร้างปัญหาให้กับคู่แข่งอย่างอินโดนีเซีย ก่อนจะเอาชนะไป 3-0 เซต ทั้งนี้ยังมีปัญหาเรื่องแสงไฟอยู่บ้าง แต่นักกีฬาทุกคนก็พยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด

ทีมสาวไทยประเดิมเอาชนะอินโดนีเซีย 3-0 เซต ในเกมแรกมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่สนามฟิลสปอร์ต อารีน่า

“สำหรับเกมในวันนี้นักกีฬาเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ เรื่องจากการเสิร์ฟและการรุกโต้กลับ ทำให้เขา (อินโดนีเซีย) เล่นได้ยาก รวมถึงประสิทธิภาพในการเสิร์ฟค่อนข้างดี รูปแบบเขาก็จับเราได้ยาก เพราะเราเปลี่ยนสไตล์การเล่น โดยนุศรา ต้อมคำช่วยดึงจังหวะได้ดี”

“สำหรับ 6 คนแรกที่ลงต่อเนื่อง เราก็อยากเห็นศักยภาพของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรหากเล่นต่อเนื่อง เพราะทุกทีเราจะสลับกันเรื่อย คราวนี้เราอยากให้เขาได้เล่นกันต่อเนื่อง อยากดูขีดความสามารถของเขาให้มากที่สุดในเรื่องของการเล่น เพราะเราจะนำไปเชื่อมต่อในการแข่งขันช่วงเดือนมกราคม”

“ในเรื่องของแสงไฟในสนามก็ยังมีปัญหาอยู่บ้าง เราก็พยายามปรับให้เร็วที่สุด นักกีฬาเองก็ต้องพยายามทำความเข้าใจให้มันมากขึ้น หลีกเลี่ยงได้ตรงไหนก็ต้องหลีกเลี่ยงในเรื่องของการเล่น”

ขณะที่ฟอร์มผู้เล่นดาวรุ่งอย่าง “ตาล” ฑิชากร บุญเลิศ เฮดโค้ชทีมชาติไทยมองว่าค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องเกมบล็อค ซึ่งทำได้ดีสำหรับเกมนัดแรก

“ตาลเองก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เขาเป็นน้องใหม่ มาเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรกด้วย วันนี้โดนเด่นในเรื่องของการบล็อคมาก หลังเสร็จสิ้นรายการอาเซียนกรังด์ปรีซ์ เราก็ไปเพิ่มส่วนของการป้องกันมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพของตัวบล็อคมากขึ้น”

ทีมสาวไทยจะลงสนามนัดต่อไปในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 น. โดยจะพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์