เพชรภูเงิน หมูปิ้งอร่อยจุง โดนศอกจามเบ้าตาคิ้วแตกถูกหามส่งรพ.โดนสอยไปร่วม 10 เข็ม เจ้าตัวยอมรับงูเห่ากัดไม่ขนาดนี้โดนหนักสุดในชีวิตถึงกับร้องไห้ เสี่ยเก่ง พลังวิมุติ ผจก.ค่าย ให้พักซ้ำ 2 เดือน ก่อนขอล้างตาอีกครั้ง

เพชรภูเงิน หมูปิ้งอร่อยจุงเบย วัย 17 ปี นักชกจากจังหวัดกาฬสินธุ์ ไฟต์ล่าสุดถึงกับออกปากเจ็บหนักในชีวิตหลังโดนศอก แสงดาว  เอราวัณ เพียงไม่กี่อึดใจส่งผลให้แพ้น็อคยกแรก ในศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร ที่เวทีมวยอตก.3 จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา จนถูกหามส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เนื่องจากแผลแตกที่คิ้วขวาทำให้เจ็บหนักบริเวณเบ้าตา แพทย์ได้ทำการตรวจและรักษาโดนเย็บแผลไป 10 กว่าเข็ม 

ล่าสุดทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน ได้สอบถามไปยัง เสี่ยเก่ง พลังวิมุต ผู้จัดการค่ายมวยหมูปิ้งอร่อยจุงเบย ถึงอาการบาดเจ็บของ เพชรภูเงิน ซึ่งเสี่ยเก่งเผยว่าขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว แพทย์ได้ตรวจเช็คดูแผลและระบบประสาทตาทุกอย่างปลอดภัยดี ไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์ที่หนักสุดในชีวิตของ เพชรภูเงิน เจ้าตัวมีอาการตกใจและเจ็บแผลมากถึงกับร้องไห้ออกมา แม้ว่า 2 ปีก่อนจะเคยโดนเตะก้านคอโดนน็อคยก 4 มาแล้ว และสมัยเรียนอยู่ชั้น ป.5 ยังเคยโดนงูเห่ากัดขาแต่ก็รอดชีวิตมาได้ก็ยังไม่หนักเท่าครั้งนี้ ไฟต์นี้ถือว่าหนักจริงๆ


"ตอนนี้อาการน้องปลอดภัยแล้วแฟนๆไม่ต้องเป็นห่วงให้หายห่วงสบายใจได้ อาการปลอดภัยดีแล้ว  แต่ก็จะให้น้องพักผ่อนสัก2เดือน เมื่อมีความพร้อมแล้วจะกลับมาแก้มืออีกครั้ง"เสี่ยเก่ง กล่าว 

ขณะที่ แสงดาว เอราวัณ คู่ชกจากแดนปักษ์ใต้ ที่ฟันศอกน็อคเพชรภูเงิน กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็เคยสับศอกใส่คู่ต่อสู้มาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สับศอกใส่คู่ต่อสู้แล้วทำให้ศอกตัวเองถึงกับแตกด้วย ถือว่าหนักรุนแรงพอสมควร แต่เมื่ออยู่บนเวทีก็ต้องทำให้เต็มที่ พอลงจากเวที ก็มีแต่ความเป็นเพื่อนกัน ตอนนี้ก็รู้สึกเป็นห่วงเพชรภูเงิน มากเหมือนกัน