มิติใหม่เจ้าภาพจัดดวลเพลงคิวในเตนท์ ทัพสอยคิวไทยลงซ้อมสถานที่แข่งจริงยันไร้ปัญหา พร้อมตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

การแข่งขันกีฬาบิลเลียดสปอร์ต ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 เตรียมบรรเลงเพลงคิวในวันอังคารที่ 3 ธ.ค. 62 นี้เป็นวันแรก ซึ่งปีนี้ชิง 10 เหรียญทอง ประกอบด้วย พูล 6 เหรียญทอง, สนุกเกอร์ 2 เหรียญทอง, บิลเลียด 1 เหรียญทอง และแครอมบอล วันคิวชั่น 1 เหรียญทอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายฐาปบุตร ชมเสวี ผู้จัดการทีม และ โค้ชต่าย ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้นำทีมลงซ้อมยังสถานที่แข่งขันจริงคือ มะนิลา โฮเทล เตนท์ ซิตี้ ( Manila hotel tent city) ซึ่งเป็นเตนท์ที่ทำขึ้นแบบถาวร

โดยโค้ชต่าย เปิดเผยว่า เจ้าภาพดูแลทีมนักกีฬาเป็นอย่างดี ทั้งอาหารการกินและที่พัก อาจจะมีปัญหานิดๆ หน่อยๆ ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย นั่นคือรายละเอียดของโปรแกรม รวมถึงตารางซ้อมที่ค่อนข้างแน่น ส่วนสถานที่แข่งที่เป็นเตนท์ หลายคนอาจจะตกใจ แต่จริงๆ แล้วเป็นเตนท์ถาวรที่ออกแบบเอาไว้ได้ดีมาก แอร์เย็นทั่วถึง โดยเตนท์ที่นี่จัดทำเพื่องานแสดงคอนเสิร์ต และงานเลี้ยงต่างๆ 

ทางด้าน นายฐาปบุตร กล่าวว่า ความหวังในครั้งนี้ สมาคมกีฬาบิลเลียดฯได้ตั้งความหวังเอาไว้ที่ 2 เหรียญทอง จาก สนุกเกอร์ 1 เหรียญทองและบิลเลียด 1 เหรียญทอง โดยเชื่อว่าทีมนักกีฬาชุดนี้จะนำความสำเร็จ และชื่อเสียงมายังประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

สำหรับทีมนักกีฬาไทยชุดนี้ประกอบไปด้วย บิลเลียด-แครอมบอล “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล, “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์, “เป้า ลาดหญ้า” ธงชัย ปุญญวีร์

สนุกเกอร์ “กร นครปฐม” ภาสกรสุวรรณวัฒน์, “นุ้ก สงขลา” กฤษณัสเลิศสัตยาทร, “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์, “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล,

พูล “โอ ระยอง” อำนวยพร โชติพงษ์, “ไปท์ พัทยา” ธนัช มรรคมนตรี, “เต่า มาสเตอร์” สมพล แซตั้ง, “ปาร์คเตาปูน” สุภัทร วัฒนาวรรณะ, “ติ๊งต่าง ทีบีซี” วึฒิพันธ์ คงคาเขตร, “แพรว ลพบุรี” ศศิวิมล วรรณประทีป, “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน และ “แอม ร้อยครู” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส