เพชรงาม ฉ.อจลบุญ ที่เคยชนะมาไฟต์นี้ดันถีบต่อยหมัดนำหวดแข้งไล่แขนขวางแทงพลิกเหลี่ยมฉายได้ต่อเนื่อง แต่ไปถอยมากทำให้ทรงมวยเป็นรอง ก่อนครบยก กรรมการชูให้เสมอ กับ เพชรมณี ภ.หลักบุญ ลงมาสนุก ในศึกวันกิ่งทอง ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกวันกิ่งทอง" ประจำวันจันทร์ 2 ธันวาคม 2562 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "กิ่งทอง ลูกพระบาท"วินัย นาคสินธุ์ คู่เอกเป็นการพบกัน ระหว่าง เพชรงาม ฉ.อจลบุญ (แดง) พบกับ เพชรมณี ภ.หลักบุญ (น้ำเงิน) ในพิกัด 132-133.5 ปอนด์ สถิติ เพชรงาม เคยชนะ 1 ครั้ง เรต เสมอ เพชรมณี

หมดยกแรก เพชรงาม ต่อ 5-4 ยก 2 เพชรงาม ที่วงในเป็นรองมาชิงอาศัยฝีมือดักต่อยหมัดถีบสาดแข้งสกัดได้แม่นยำมีเหลี่ยมพลิกหมุนออกข้างไม่เป็นเป้านิ่ง หมดยก เพชรงาม ต่อ 3-2 

 ยก 3 เพชรมณี ที่พยายามดันสาดแข้งคว้าล็อกเสียบเข่าบดเบียดจะให้ยุบแต่ยังทำๆหยุดๆไม่ต่อเนื่อง จึงเข้าทาง เพชรน้ำงาม ที่โดนแล้วทนได้มาดักถีบสาดแข้งสกัดวงในไล่แขนขวางแทงแล้วคาโต้ได้ชัดเจน หมดยก  เพชรงาม ต่อ 2-1

ยก 4 เพชรงาม ที่ดันสาดแข้งต่อยหมัดไล่แขนขวางแทงชิงออกได้เน้นๆแต่ไปถอยมากทำให้ เพชรมณี โดนแล้วทนได้มาชิงเตะต่อยนำคว้าล็อกเสียบเข่าบดเบียดเล่นงาน เพชรงาม ที่โดนแข้งโดนเข่าสะสมถึงกับทำได้ไม่ถนัดแต่ ปลายยก มาไล่สาดแข้งพลิกเหลี่ยมเอาคืนได้สนุกดุเดือด หมดยก เสมอ เพชรงาม

ยกสุดท้าย เพชรมณี ที่ถึงแม้วงนอกเสียเปรียบมาเร่งฮึดเตะต่อยนำคว้าล็อกปล้ำในเสียบเข่าขย่มเด้งตีฉายได้ต่อเนื่อง  ขณะ เพชรงาม ที่โดนแล้วทนได้มาชิงอาศัยวงนอกถีบสาดแข้งต่อยหมัดขวางแทงพลิเหลี่ยมโต้เถียงไม่รับฝ่ายเดียวทำได้ชัดเจนทรงมวยได้เปรียบ แต่ไปถอยทำให้ หมดยก  ราคากลับมาเสมอ เพชรงาม ก่อนกรรมการรวมคะแนน  ให้เสมอลงมาสนุกด้วยคะแนน 48-48 สองเสียง และ เพชรงาม ชนะ 49-48 อีกหนึ่งเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
แสนชัย ส.ศักดิ์นรินทร์ ชนะน็อค สดใส เอ็มทีเอ็มอะคาเดมี่ ยก 4
ซุปเปอร์ เข้มมวยไทย แพ้คะแนน ธันวาเล็ก ลูกสวน
เพชรสีมา เอ็มทีเอ็มอคาเดมี่ แพ้น็อค เพชรน้ำเอก ร.ร.กระเทียมวิทยา ยก 2
ซ่อนรัก ศิษย์ปจว. ชนะคะแนน สุดหล่อ เพชรบ้านป่า
ออโต้ เมืองผาภูมิ แพ้น็อค สิงห์อุดร อ.อู๊ดอุดร ยก 4
ไคโตะ ว.วันชัย แพ้คะแนน น้องยศ ศิษย์เจ๊กานต์

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 873,400 บาท ชาวต่างชาติ 127 คน