ชบาแก้ว เอาชนะ อินโดนีเซีย 5-1 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง รอบแรก กลุ่มบี ศึกซีเกมส์ 2019 เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ ทีมชาติเมียนมา แชมป์กลุ่มเอ วันที่ 5 ธันวาคม นี้

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ สนาม รีซัล เมโมเรียล กรุง มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ การแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 2 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ อินโดนีเซีย

สำหรับ ชบาแก้ว นัดแรก เสมอ เวียดนาม 1-1 ส่วน อินโดนีเซีย แพ้ เวียดนาม 0-6 โดยเกมนี้ หากไทย ชนะ จะผ่านเข้ารอบทันที และหากยิงได้มากกว่า 6 ประตู จะเป็นแชมป์กลุ่ม แต่หากน้อยกว่าหรือ เสมอ จะเข้ารอบเป็นรองแชมป์กลุ่ม

เกมนี้ นฤพล แก่นสน ส่ง กัญญาณัฐ เชษฐบุตร เป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมี กาญจนา สังข์เงิน และ รัตติกาล ทองสมบัติ ขนาบข้าง ตรงกลางเป็นสามประสาน อย่าง สุชาวดี นิลธำรงค์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ พิกุล เขื่อนเพ็ชร์

เริ่มเกมมาได้แค่สองนาที เป็น ชบาแก้ว ที่ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยิงเข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0

เท่านั้นไม่พอ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ในนาทีที่ 18 ช่วยให้ชบาแก้ว หนี อินโดนีเซีย 2-0

หลังจากนั้น กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยังระเบิดฟอร์มต่อเนื่องและมาทำแฮตทริกได้สำเร็จ ในนาทีที่ 27 ช่วยให้ ชบาแก้ว ทิ้ง อินโดนีเซียไปเป็น 3-0

นาที 42 ไทยมาได้ประตูเพิ่ม จากฟรีคิกและเป็น ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ปั่นเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 4-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเริ่มมา นาทีที่ 51 สุชาวดี นิลธำรงค์ มาซัดประตูที่ห้าให้ชบาแก้ว หนีห่าง อินโดนีเซีย เป็น 5-0

นาทีที่ 70 อินโดนีเซีย มาได้ประตูตีไข่แตกจากฟรีคิกที่ รานิ มุลยาซารี กัปตันทีมยิงเข้าไปให้ สกอร์ไล่มาเป็น 1-5

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย ไป 5-1

ซึ่งชัยชนะ นัดนี้ ทำให้ทัพ ชบาแก้ว ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ เมียนมา แชมป์ กลุ่มเอ ส่วน แชมป์กลุ่มบี อย่าง เวียดนาม จะพบกับ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562

รายชื่อ 11 ตัวจริง

วราภรณ์ บุญสิงห์ (GK), ศรุดา ก้อนฝ้าย, พรพิรุณ พิลาวัน, อินทร์อร พันธุ์ชา, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล  ทองสมบัติ, สุชาวดี นิลธำรงค์, กาญจนา  สังข์เงิน, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร

เช็กผลการแข่งขันคู่อื่นที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/847

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/fbcompetition/score_table/847