เฮดโค้ชทีมชายไทย เผย ยังไม่ค่อยประทับใจฟอร์ม หลังหนุ่มไทยเอาชนะสิงคโปร์ 3-1 ในนัดแรกซีเกมส์ 2019

“โค้ชยุ่น” นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เผยถึงเกมที่เอาชนะสิงคโปร์ 3-1 เซต ฟอร์มของหนุ่มไทยยังไม่น่าประทับใจ ทั้งเกมรับและเกมบล็อค ทำให้พ่ายไปก่อนในเซตแรก แต่ในเซตสองสามารถเร่งฟอร์มของตัวเองออกมาได้

หนุ่มไทยพ่ายให้กับสิงคโปร์ไปก่อนในเซตแรก แต่ยังสามารถพลิกกลับมาชนะได้ 3-1 เซตในเกมนัดแรก กลุ่ม เอ ศึกซีเกมส์ 2019

“ฟอร์มไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ เกมรับ และเกมบล็อคยังคงติดขัด แต่พอมาในเซตสองมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นทำให้รูปเกมเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น โดยในเซตสองและเซตสามเราสามารถจับทางคู่ต่อสู้ได้

“อากาศค่อนข้างที่จะเย็น ไฟในสนามบางจังหวะนักกีฬาบอกว่าก้มแล้วแสงเข้าตา เนื่องจากไฟที่นี้ค่อนข้างที่จะสว่างมาก แต่อย่างไรทั้งสองฝั่งสนามก็เจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน ”

สำหรับผู้เล่นดาวรุ่งที่ส่งลงสนามแข่งขันซีเกมส์เป็นครั้งแรก โค้ชยุ่น เผยว่า “บางจังหวะก็ยังกลัวๆกล้าๆที่เด็กทีขาดยังคงไม่แน่นอนทั้ง อนุตร พรมจันทร์ และ อมรเทพ คนหาญ”

ขณะที่ตัวเซตจอมเก๋าอย่าง สราญจิต เจริญสุข ที่กลับมาช่วยทีมในครั้งนี้ เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “สราญจิตมีความหลากหลายในการเล่น ออกบอลคม รู้จังหวะ เป็นตัวเซตที่มีพรสวรรค์ ถือช่วยทีมได้เยอะ”

“ทีมปรับตัวได้ดี ทั้งในเรื่องของรถมาช้าและอะไรหลายๆอย่าง ไม่ใช่ว่าทีมไทยจะเจอทีมเดียวหลายๆทีมก็เจอ และอาการตอนนี้ก็มีอาหารไทยเข้ามาแล้ว”

ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับ พม่า เป็นเกมนัดที่สองในวันที่ 6 ธันวาคม เวลา 12.00 น.