หน่อง ปลื้มจิตร์ เผยสาเหตุที่ต้องรออยู่ในสนามบินถึง 3 ชม.เนื่องจากรอเจ้าหน้าที่นำไอดีการ์ดมาให้

ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วทีมชาติไทยเผยถึงสาเหตุที่ต้องรอในสนามบินถึง 3 ชั่วโมง เนื่องจากต้องรอไอดี การ์ดจากเจ้าหน้าที่ ส่วนการฝึกซ้อมในวันแรกมีปัญหาเรื่องไฟในสนามแยงตา ซึ่งอยู่ทั้ง 4 มุม

ทัพสาวไทยออกเดินทางสู่ประเทศฟิลิปปินส์เมื่วันที่ 1 ธันวาคม แต่เมื่อถึงท่าอากาศยานนานาชาตินินอย อากีโน กลับต้องรอไอดี การ์ดถึง 3 ชั่วโมงก่อนจะเดินเข้าสู่โรงแรมที่พัก

“ที่ต้องรออยู่สนามบินนานถึง 3 ชั่วโมง เนื่องจากรอสาย ไอดี การ์ด จากทางเจ้าหน้าที่ เขาแจ้งกับเราว่าเจ้าหน้าที่มาแล้ว แต่พอเราเอากระเป๋าสัมภาระเสร็จเจ้าหน้าที่เขาหายไปไหนไม่รู้ เราก็เลยต้องรอ แต่เขาก็มีข้าวกล่องมาให้”

“ที่พักห้องของนักวอลเลย์บอลจะมีเตียงใหญ่อยู่เตียงหนึ่ง เตียงเล็กอีกเตียงหนึ่งเพราะว่าอยู่ 2 คน กันการแย่งผ้าห่มกัน เขาเลยมีเตียงแยกมาให้ โดยรวมแล้วถือว่าโอเค”

ขณะที่การฝึกซ้อมวันแรก ที่สนามฟิลสปอร์ต อารีนา ถือว่าค่อนข้างดี แต่มีปัญหาที่ไฟสนามแยงตานิดหน่อย เพราะอยู่ตรงมุมทั้ง 4 ของสนาม เวลามองขึ้นไปอาจจะแยงตานิดนึง คงไม่ใช่แค่ไทยที่เจอแต่ทุกทีมน่าจะมีปัญหาในจุดนี้

ส่วนการพบกับอินโดนีเซียในนัดแรก แม้จะไม่มีผู้เล่นตัวหลักอย่าง เอพริล มังกานัง แต่อินโดนีเซียก็พัฒนาเยอะขึ้น ทั้งความสูงและความแข็งแรง รวมไปถึงระบบทีม ซึ่งประมาทไม่ได้

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยจะลงสนามพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 3 ธันวาคม เวลา 14.30 น.