อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย นำลูกทีม 9 คน ลงฝึกซ้อมเบาๆ ที่สนามจริง พร้อมเผยถึงเรื่องไปนั่งดูฟอร์มการเล่นของทีม เวียดนาม ในนัดที่ชนะ อินโดนีเซีย 2-1 ว่าไม่ได้สนใจผลการแข่งขัน ขอโฟกัสผลงานทีมตัวเองมากกว่า

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ธันวาคม 2562 อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้พาทัพนักเตะช้างศึกซีเกมส์ ไปลงฝึกซ้อม ที่สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเอานักเตะมาซ้อมแค่ 9 คนเท่านั้น เพราะว่าให้ผู้เล่น 11 ตัวจริงที่ลงเล่นนัดที่ชนะ สิงคโปร์ 3-0 ได้พักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายที่โรงแรมที่พัก

หลังการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ เผยว่า "เมื่อวานความจริงก็คือที่มานั่งดูก็ไม่ได้จะมาติดตามผลเพราะสุดท้ายถ้าเราชนะทุกนัดเราก็มีสิทธิ์เข้ารอบอยู่ดี ที่มานั่งดูก็เพราะว่ามาดูวิธีการเล่นของเวียดนาม ก็ได้เห็นวิธีการเข้าทำที่หลากหลาย เวียดนามมีความพร้อมในการเล่นเป็นทีมมาก"

"รูปแบบการเล่นก็จะมีความคล้ายกับทางชุดใหญ่มาก ซึ่งรายละเอียดต่างๆความแม่นยำอาจจะลดลงมาบ้าง แต่ก็มีความคล้ายคลึงกันกับชุดใหญ่ ความจริงก็คือไม่ได้ตั้งใจที่จะปกปิดขนาดนั้น เราก็ต้องมีการหาข้อมูลของคู่แข่งเหมือนกัน ที่เวียดนามพยายามมาโฟกัสกับคู่แข่งอย่างเราก็เพราะเวียดนามให้ความสำคัญกับเราเยอะ"

"สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือความพร้อมของทีมโดยรวมทั้งสองทีมเพราะทั้งสองทีมมีการแข่งขันกันคนละนัดก่อนที่จะมาเจอกัน เรื่องจำนวนประตูก็สำคัญเช่นกัน แต่ก่อนอื่นก็ต้องเช็คความพร้อมของทีมว่านักเตะคนไหนพร้อมลงและใช้รูปแบบการเล่นไหน ซึ่งเราต้องชนะไว้ก่อน แล้วค่อยคิดกันอีกทีอื่นก็ต้องเช็คความพร้อมของทีมว่านักเตะคนไหนพร้อมลงและใช้รูปแบบการเล่นไหน ซึ่งเราต้องชนะไว้ก่อน แล้วค่อยคิดกันอีกที"

"11 คนแรกที่ลงเล่นเมื่อวาน วันนี้ก็ให้ลงสระว่ายน้ำอยู่ที่โรงแรม แต่อีก 9 คนก็ลงซ้อมวันนี้ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรงถึงขึ้นฝึกซ้อมไม่ได้ ก็อาจจะมีความต่างนิดนึงด้วยความจำนในเกมส์การแข่งขันที่เล่นและได้มาซ้อมตรงนี้ครับแน่นอนว่านักกีฬาคุ้นเคยกับสนามนี้มากกว่า"

"โดยส่วนตัวก็คุ้นเคยกับพายุใต้ฝุ่นอยู่แล้วจากที่ ญี่ปุ่น แต่ถ้าพูดถึงเกมส์การแข่งขันตรงนี้ก็มีผลกระทบค่อนข้างเยอะเราจะมาจัดการปัญหานี้อีกทีครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติลาว ในวันอังคารที่ 3 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น. ณ สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD หมายเลข 35

เช็กผลสกอร์สดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/844/score_table