หนุนกันเอง! สำหรับ เจอร์ราร์ด อดีตห้องเครื่อง ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุด เปิดปากให้เหตุผลสำคัญ 1 ข้อ ที่ทำให้ ฟาน ไดจ์ค กองหลัง หงส์แดง คือคนที่คู่ควรกับรางวัล บัลลงดอร์ ประจำปีนี้มากกว่า เมสซี่ ของ บาร์ซ่า หลายเท่านัก

สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางไดนาโมของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากอวย เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลัง “หงส์แดง” ในยุคปัจจุบัน ว่าคู่ควรกับตำแหน่ง บัลลงดอร์ ประจำปี 2019 มากกว่าคู่แข่งอันดับ 1 อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพของ บาร์เซโลน่า อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเหตุผลรองรับอย่างหนึ่งที่ทำให้แนวรับชาวดัตช์ มีความชอบธรรมต่อรางวัลอย่างชัดเจน

“สตีวี่ จี” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ เมสซี่ ผมคือแฟนอันดับ 1 ของเขาเลย ไม่ว่าจะเรื่องจำนวนการแอสซิสต์และประตูสวยๆ ที่เขาทำได้มากมาย แต่ถ้าคุณจะพูดถึงความสม่ำเสมอเฉพาะในปีนี้ รวมไปถึงการคว้าแชมป์ ยูโรเปี้ยน คัพ เช่นเดียวกับฟอร์มการเล่นชั้นยอดต่อเนื่องทุกนัด ผมว่าใครที่ทำแบบนั้นได้ คือคนที่ควรคว้า บัลลงดอร์ และคนๆ นั้นก็คือ ฟาน ไดจ์ค

ทั้งนี้ มีข่าวลือแพร่งพรายออกมาจากสื่อของ สเปน ว่า เมสซี่ จะเป็นคนที่คว้า บัลลงดอร์ ไปครองในครั้งนี้ โดยที่ ฟาน ไดจ์ค จะได้อันดับ 2 ส่วนที่ 3 จะตกเป็นของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์