“เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช นำทีมนักเทนนิสไทย ฉลุยรอบก่อนรองชนะเลิศในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

การแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สนามริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท วันแรก เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา หญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช มือ 306 ของโลก และมือวางอันดับ 1 ของรายการ ประเดิมคว้าชัยได้อย่างสวยงามด้วยการเอาชนะ ธานดาร์ อุง นักเทนนิสเมียนมาร์ ได้อย่างง่ายดาย 2 เซตรวดด้วยสกอร์ 6-1 และ 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้ตามคาด โดยจะไปพบกับ พริสก้า เมเดลีน  นูโกรโฮ่ นักเทนนิสอินโดนีเซีย

ขณะที่ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสดาวรุ่งวัย 18 ปีของไทย มือ 733 ของโลก มือวางอันดับ 3 ของรายการ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน สามารถหวดเอาชนะ เกรซ แอนเนท ครูสลิ่ง จาก กัมพูชา ได้อย่างเด็ดขาด 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-3 และ 6-1 ทะลุเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ด้านชายเดี่ยว รอบ 16 คน “บูม” กษิดิศ สำเร็จ นักหวดดาวรุ่งวัย 18 ปีของไทย มือ 1099 ของโลก มือวาง 4 ของรายการ สามารถเอาชนะ เอรี่ ฟาห์เรซี่ นักเทนนิสอินโดนีเซีย 2-0 เซตด้วยสกอร์ 7-5 และ 6-2 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ตามคาด

ส่วนประเภทคู่ผสม รอบแรก “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ กับ “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่นักเทนนิสไทย คู่มือวาง 3 ของรายการ อาศัยทีมเวิร์คที่ดีคว้าชัยชนะเหนือคู่นักหวดเมียนมาร์ ธานดาร์ อุง กับ ลมู เปียง มิน 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-0 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศทันที