สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แถลงขอบคุณ "เบนซ์" พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ ที่ร่วมต่อสู้กับสโมสรมาตลอด 1 ฤดูกาล และมีส่วนสำคัญในการทำให้ทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ไทยลีกมาครองได้สำเร็จ

พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ กองกลางตัวเก๋าวัย 35 ปี ย้ายจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาช่วย สิงห์ เชียงราย ในฤดูกาล 2019 โดย "เบนซ์" ลงสนามไปทั้งหมด 31 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 1 ประตู โดยแบ่งเป็น ไทยลีก 21 นัด, ลีกคัพ 4 นัด, เอฟเอคัพ 4 นัด, ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 1 นัด และเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 นัด และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” คว้าแชมป์ไทยลีก สมัยแรกมาครองได้

ทั้งนี้ สโมสรสิงห์ เชียงราย ได้อวยพรให้ ”เบนซ์” ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังของตนเองต่อไป ทางสโมสรฯ และแฟนบอลกว่างโซ้งจะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ

สำหรับ พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังอาชีพตั้งแต่ปี 2013 โดยลงเล่นให้กับทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จากนั้นปี 2014 ได้ย้ายมาเล่นให้กับทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในช่วงเลกแรกด้วยสัญญายืมตัว ก่อนจะย้ายกลับไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในช่วงเลกสองของฤดูกาล 2014 และลงเล่นยาวนานจนถึงฤดูกาล 2018 และย้ายมาร่วมทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ทั้งนี้มีข่าวลือหนาหูว่า "เบนซ์" อาจย้ายกลับไปร่วมทัพ "เดอะ แรบบิท" สโมสรที่เขาลงสนามช่วยทีมมามากกว่า 100 นัด