เพชร ซีพีเอฟ โชว์ฟอร์มดุตะบันหมัดเข้าเต็มหน้าส่งร่าง อาริส บัวนาไวเดซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ร่วง พ่ายน็อคยก 3 รักษาแชมป์ OPBF Silver รุ่นแบนตั้มเวทไว้ได้ ในศึกยอดมวยไลก OPBF เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าหมู่บ้านสินทวีพระราม2

ผลการแข่งขันศึกยอดมวยไลก OPBF เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าหมู่บ้านสินทวีพระราม 2 ซอย 43 เขตจอมทองกรุงเทพฯ จัดโดยเสี่ยตัง เพชรยินดี และทีมงานเพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จํากัด โดยคู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์ภาคตะวันออกไกลและแปซิฟิก OPBF Silver รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ ระหว่าง เพชร ซีพีเอฟ (ไทย) พบ อาริส บัวนาไวเดซ ผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์ 

เกมการชกยกแรก เพชร ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยที่ได้เปรียบรูปร่างดักชิงแย๊บหน้าฮุบท้องวนออกข้าง ขณะอาริส นักชกจากฟิลิปินส์ มีลูกดักจิ้มซ้ายสลับขวาตรง โต้เถียงแต่ยังทำได้ไม่ถนัด ก่อนยกสอง อาริส ที่พยายามไล่สาวหมัดต่อยท้องแลกได้น่ากลัว แต่เพชร ที่ไม่มั่วโดนแต่เก็บอาการป้องกันตัวเก่งยกการ์ดสูง มีช่องต่อยท้องตัดลำตัวฮุบบน ตะบันหมัดได้ต่อเนื่องทำเอา อาริส ที่โดนหมัดปลายๆ มีซึมโคลงเคลง กระทั่งยกสาม เกมจบเร็วเมื่อ เพชร ที่โชว์ฟอร์มดุไล่ต่อยหมัดฮุบท้องทำได้รุนแรง มาชิงตะบันหมัดเข้าเต็มหน้าส่งร่าง อาริส บัวนาไวเดซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ร่วงพ่ายน็อคยก 3 ลงมาอย่างสุดสวยงาม ชนิดแฟนมวยตบมือให้ลั่นสนาม ทำให้ เพชร สามารถรักษาแชมป์ OPBF Silver รุ่นแบนตั้มเวท ไว้ได้อีกครั้ง

ขณะที่ เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เผยว่า ต้องขอบคุณแฟนมวยที่มาติดตามผลงานของศึก ยอดมวยโลก OPBF ที่ผ่านมา ซึ่งตนประทับใจมากๆ ที่นักชกชาวไทย เพชร ซีพีเอฟ ที่ไฟต์นี้ชกได้ดีกว่าคิดจนสามารถคว้าชัยป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้งชนิดไม่ครบยก และไฟท์ต่อไปได้คุยกับทางโปรโมเตอร์ต่างประเทศไว้แล้วว่าจะนำไปชกที่อเมริกา ซึ่งจะเป็นวันไหนให้รอลุ้นอีกครั้ง ขณะ เพชรมณี ซีพีเอฟ ที่คว้าชัยมาได้รอลุ้นต้นเดือนหน้าที่ตนจะไปประชุมที่ญี่ปุ่น ซึ่งเชื่อว่ามีโอกาสโกอินเตอร์ ตามที่หวังไว้ได้แน่นอน

ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้ เพชรมณี ซีพีเอฟ ชนะคะแนน เพชรพิชิต ศิษย์ครูเอก, ก้องฟ้า ซีพีเอฟ ชนะคะแนน โจวยู่(จีน), ยอดมงคล ซีพีเอฟ ชนะน็อค อาบอลเฟช อับดุลมาเลกี้ ยก2