สโมสรแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด อาจเป็นทีมที่ได้ส้มหล่นคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก2 หลังจากที่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ตัดสินใจยุติการทำทีม

จากประเด็นข่าวที่ทาง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้แจ้งไปยังนักเตะและทีมงานของทีมว่าจะยุติการส่งทีมเข้าแข่งขันในฤดูกาลหน้า โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ทันที

ก่อนหน้านี้บรรดาหลายสโมสรในลีกฟุตบอลไทยต่างพากันยุบตัวลงไปหลายทีม ไล่ตั้งแต่ พีทีที ระยอง ในศึกไทยลีก1 รวมถึง ไทยฮอนด้า เอฟซี ในศึกไทยลีก2 ซึ่งการยุบทีมของ พีทีที ระยอง ทำให้ทีมอย่าง สุพรรณบุรี เอฟซี ได้รับผลพลอยได้คือการรอดตกชั้นและได้สิทธิ์เล่นบนเวทีลีกสูงสุดต่อไป

ส่วนการยุบทีมของไทยฮอนด้า เอฟซี ส่งผลให้ ราชนาวี รอดพ้นกับการตกชั้นไปเล่นในไทยลีก3 รวมถึง อยุธยา เอฟซี ที่ได้โอกาสรอดตกชั้นเช่นเดียวกันเพื่อให้ไทยลีก2 มีทีมครบ 18 สโมสรตามเดิม(แทนที่ อุบล ยูไนเต็ด ถูกปรับลดชั้นเนื่องจากไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง)

ล่าสุดจากกรณีการยุบทีมของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด จะทำให้ศึกไทยลีก2 เหลือทีมเข้าแข่งขันเพียงแค่ 17 สโมสรอีกครั้ง นั่นหมายความว่าหากฝ่ายจัดการแข่งขันจะให้ทีมในไทยลีก2 มีจำนวนเต็ม 18 สโมสรตามเดิมอย่างที่ได้กล่าวมานั้น ก็จำเป็นจะต้องหาทีมมาเพิ่มอีก 1 ทีม ซึ่งอาจจะเป็น สโมสรแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูในเต็ด ที่จบอันดับ4 ในศึกไทยลีก3 ได้โอกาสเลื่อนชั้นขึ้นมาทันที

อย่างไรก็ตามคงต้องรอการตัดสินใจของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่าหลังจากนี้จะมีการหาทางออกของเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งต้องรอทาง อาร์มี่ ยูไนเต็ด ส่งหนังสือแจ้งเรื่องยุบทีมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง