เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยเรื่องเงินค่าตัว หากทีมในเจลีกอยากจะซื้อ ธีราทร บุญมาทัน ไปร่วมทัพ บอกต้องได้พิจารณาให้เหมาะสม

 

จากการที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย วัย 29 ปี ทำผลงานได้ดีในศึกเจลีก ญี่ปุ่น 2019 ด้วยการเป็นกำลังสำคัญของทีม โยโกฮามา เอฟ มารีนอส นำเป็นจ่าฝูง และได้ลุ้นแชมป์อยุ่ในเวลานี้ (แข่ง 32 นัด มี 64 แต้ม) 

ทำให้มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า ทีมโยโกฮามา เอฟ มารีนอส รวมถึงอีกหลายสโมสรในเจลีก สนใจอยากจะได้ตัว ธีราทร บุญมาทัน ไปร่วมทัพเป็นการถาวร เพราะสัญญาปัจจุบันกับ โยโกฮามา เอฟ มารีนอส เป็นการยืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยระยะเวลา 1 ปีเท่านั้น (ยืมตัวปี 2019)

ซึ่งล่าสุด ฝ่ายบริหารของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้มีทีมจากเจลีก ติดต่อมาสอบถามเรื่องการซื้อตัว ธีราทร จริง แต่คงต้องมาพูดคุยเรื่องรายละเอียดต่างๆ รวมถึงค่าตัวกันอีกครั้ง เพราะทางทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมถึงตัวของ ธีราทร จะต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบและมีความเหมาะสม

พร้อมยังบอกอีกว่า สัญญาของ ธีราทร บุญมาทัน กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังเหลืออีกหลายปี (คาดว่าเหลืออีก 2 ปี) ดังนั้นคงต้องมีการพิจารณาเรื่องข้อเสนออย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ คาดกันว่าค่าตัวของ ธีราทร บุญมาทัน หากมีการย้ายทีมนั้น น่าจะสูงไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาทเลยทีเดียว