อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ได้ทำบางสิ่งที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ไม่เคยทำได้มาก่อนตลอด 22 ปีแห่งการคุมทีม หลังเปิดบ้านพ่ายแพ้ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต 2-1 ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562)

             อาร์เซนอลกำลังอยู่ในฟอร์มที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบ 27 ปีหลังจากพ่ายแพ้ให้กับไอน์ทรัค แฟรงเฟิร์ต 2-1 ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562) และทำให้พวกเขาไม่สามารถเอาชนะใครได้เลย 7 เกมติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นในรอบ 22 ปีที่อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือคนก่อนคุมทีม

            เอเมรี่เข้ามาคุมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2018 ในช่วงที่เวนเกอร์ประสบปัญหาในการทำทีมและแฟนๆ เริ่มเบื่อหน่าย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ก็ยังไม่เคยเลวร้ายเท่านี้มาก่อนภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวฝรั่งเศส โดยสถิติดังกล่าวของเอเมรี่นั้นกลายเป็นสถิติที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 1992 ที่จอร์จ เกรแฮมเป็นผู้จัดการทีม

            โดย OptaJoe เก็บสถิติเอาไว้ว่า อาร์เซนอล ไม่สามารถคว้าชัยได้เลยตลอด 7 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ ซึ่งเป็นสถิติที่เลวร้ายกว่าอาร์แซน เวนเกอร์ ตลอดการคุมทีม 1,235 เกมของเขา โดยสถิติที่ไม่ชนะยาวนานที่สุดก็ต้องย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1992 สมัยจอร์จ เกรแฮม ที่ไม่ชนะ 8 เกมติดต่อกัน

             หลายคนมองว่า สถิติดังกล่าวจะทำให้เวลาของเอเมรี่กับอาร์เซนอลเหลืออีกไม่มากนัก เพราะเจ้าตัวส่อแววโดนไล่ออกในอีกไม่นานนี้ สื่อดังอย่าง The Athletic อ้างว่า สถานการณ์ของเอเมรี่นั้นเปราะบางสุดๆ และแฟนๆ บางส่วนก็ฉลองความพ่ายแพ้ในค่ำคืนที่ผ่านมากันแล้วเพราะเชื่อว่านี่คือฟางเส้นสุดท้ายในฐานะกุนซืออาร์เซนอลของกุนซือจากแดนกระทิงดุแล้ว

เช็คผลฟุตบอลสด ยูซีแอล ได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/result_program/28-11-2019