ทัพไดมอนด์ ฟู้ด ชาย-หญิงซ้อมเข้มเน้นร่างกาย ด้านนายใหญ่ของทีมเผยต่างชาติทีมหญิงมีแน่แต่อยู่ในช่วงพูดคุย

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 สำหรับสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ทั้งประเภททีมชายและหญิง อยู่ในช่วงของการฝึกซ้อมที่อาคารจันทรุเบกษา กองทัพอากาศ โดยจะเน้นในเรื่องการทำร่างกาย เตรียมความฟิต

ทัพไดมอนด์ ฟู้ดทีมชาย ยังได้นักกีฬาจอมเก๋าอย่าง จิรายุ รักษาแก้ว, กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ และ ธีรศักดิ์ นาคประสงค์อยู่กับทีม พร้อมเสริมสองดาวตบต่างชาติอย่าง หลุยซ์ เปร็อตโต จากบราซิล และ อังเดร ฟรังซา มือเซตจากการ์ตา

ขณะที่ทีมหญิงเพิ่งเลื่อนชั้นจากการแข่งขันวอลเลย์บอลโปรชาเลนจ์ ลีก ได้นักกีฬาทีมชาติไทยอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และ กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ มาร่วมทีมพร้อมด้วยนักกีฬาคนอื่นๆอย่าง ศศิภาพร จันทรวิสูตร, ณัฏฐณิชา ใจแสน และเฮดโค้ช วรรณา บัวแก้ว 

นายเดชา สุวลักษณ์ ประธานสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วีซี เผยว่า ในส่วนของประเภททีมชายปีนี้ตั้งเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ โดยได้มีการเสริมสองดาวตบต่างชาติมาในช่วงต้น ขณะที่ทีมหญิงช่วงต้นการทำทีมมีเวลาเพียง 2 สัปดาห์ก่อนส่งชื่อในการแข่งขันโปรชาเลนจ์ ซึ่งถือเป็นทีมน้องใหม่ ขอลุ้นอันดับดีๆในปีนี้

“ในประเภททีมชาย เราได้ทำมาต่อเนื่องหลายปี แต่สำหรับปีนี้ได้มีการพูดคุยกับกองทัพอากาศมาร่วมกันในการทำทีม เป้าหมายของเราคือการลุ้นแชมป์เหมือนเดิม ซึ่งเราได้เสริมตัวต่างชาติมาแล้ว”

“สำหรับทีมหญิงเวลาค่อนข้างจะกระชั้นชิด เราพูดคุยกันเพียงสองอาทิตย์แล้วก็ส่งชื่อเข้าคัดในรายการโปรชาเลนจ์ลีก วัตถุประสงค์ก็เหมือนกับทีมชายในการสนับสนุนกีฬาของบริษัท ไดมอนด์ ฟู้ด เพื่อที่จะส่งเสริมเยาวชนและสร้างอาชีพให้กับน้องๆ ปีนี้ก็ขอลุ้นว่าสำเร็จได้ที่เท่าไหร่”

สำหรับการเสริมตัวต่างชาติ ทีมชายตอนนี้เปิดตัวไปแล้ว 2 คนแต่ในซูเปอร์ลีกก็หวังจะได้สองฝาแฝดไต้หวัน อย่าง หลิว หงเจี๋ย และ หลิว หงมินกลับมาร่วมงานอีกครั้ง ส่วนทีมหญิงยังอยู่ในช่วงของการพูดคุยเจรจา โดยในเลกแรกจะเสริมเพียง 1 คนก่อน

“ทีมชายเราได้เปิดตัวไปสองคนแล้วคือหัวเสา และมือเซต ส่วนซูเปอร์ลีกต้องรอดูว่าจะมีกลับมาร่วมทีมกันอีกไหม อย่างสองฝาแฝด ซึ่งต้องดูก่อนว่าเขามีติดสัญญาหรือไม่ เราก็หวังลึกๆว่าอยากจะชวนเขากลับมาเล่น”

“ส่วนทีมหญิงมีครับ แต่ยังอยู่ในช่วงของการพูดคุย ต้องรอสักอีกอาทิตย์ถึงจะสรุปได้ ในเลกแรกมีเพียงคนเดียว เรามั่นใจในฝีมือของนักกีฬา ตัวหลักของเราค่อนข้างร้อยเปอร์เซ็น เลกสองก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ออกมา อยากให้ลีกเป็นอะไรที่สนุก น่าติดตามชมทุกคู่”