ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี เผยจะโละนักเตะเก่าออกประมาณครึ่งทีม และจะเสริมแข้งใหม่มาแทน พร้อมเฉลยข่าวตามจีบ ชาริล ชัปปุยส์ กับ เนลสัน โบนีญ่า ไม่เป็นความจริง

 

หลังจากที่ทีม "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ได้ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่อย่าง มงคล ทศไกร มาร่วมทัพเมื่อ 2 วันก่อน

ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี ได้เผยถึงความคืบหน้าในการเสริมทัพนักเตะใหม่รายอื่นๆว่า 

"สำหรับการเสริมทัพของ สุโขทัย เอฟซี ในฤดูกาล 2020 นั้น เราจะปรับนักเตะเก่าออกจากทีมประมาณครึ่งหนึ่ง เพื่อเติมนักเตะหน้าใหม่เข้ามาแทน โดยล่าสุดการเจรจากับนักเตะที่มีความเหมาะสม สามารถทำได้ประมาณครึ่งหนึ่งของนักเตะที่ต้องการเข้าทีมแล้ว โดยนักเตะที่ผ่านการดูตัวและเซ็นสัญญาเข้าทีม ได้เริ่มลงซ้อมที่สนามทะเลหลวง เพื่อสร้างความฟิต และสร้างความคุ้นเคยกับสภาพพื้นที่แล้ว"

"ตนขอให้แฟนบอล สุโขทัย เอฟซี อดใจรอดูโฉมหน้านักเตะใหม่ที่จะเข้าเสริมทีมในฤดูกาลหน้า ซึ่งทีมผู้บริหาร และสตาฟฟ์โค้ช ยืนยันว่าจะเฟ้นหานักเตะที่มีศักยภาพมากที่สุดตามกำลังของทีมที่มี เพื่อสร้างผลงานที่ดีให้กับทีมในฤดูกาลที่จะมาถึง"

นอกจากนั้น ดร.อนงค์วรรณ ยังได้ปฏิเสธข่าวที่ทีมจะเจรจาดึงตัว ชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ เนลสัน โบนีญ่า กองหน้าจากทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยระบุว่า สุโขทัย เอฟซี ไม่มีแผนที่จะดึงตัวนักเตะทั้ง 2 รายนี้แต่อย่างใด

สำหรับนักเตะใหม่ที่ สุโขทัย เอฟซี ดึงเข้าเสริมทัพฤดูกาล 2020 ล่าสุดมีทั้งสิ้นแล้ว 4 คน คือ 1. "จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ตำแหน่งกองหน้า-ปีกขวา 2. "ก๊อต" ศาสนพงษ์​ วัฒยุชุติกุล ตำแหน่งแบ็คซ้าย 3. เอวานโดร เปาลิสต้า ตำแหน่งกองหน้า และ 4. "เอิร์น" พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ตำแหน่งผู้รักษาประตู