ยิมนาสติกจัดกิจกรรม "แรงใจพี่สู่น้อง ทวงเหรียญทองซีเกมส์" สร้างกำลังใจก่อนเข้าสู่สมรภูมิที่ฟิลิปปินส์ พุ่งเป้าอย่างน้อยต้องมี 3 ทอง

วันที่ 23 พ.ย.62 สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย จัดงาน "แรงใจจากพี่สู่น้อง ทวงเหรียญทองซีเกมส์ ชาติต้องการเหรียญทอง น้องต้องการกำลังใจ" ที่ สมาคมกีฬายิมนาสติก เพชรเกษม 81 ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562

โดยมี นาวาตรี ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และในฐานะผู้จัดการทีม เป็นประธาน พร้อมด้วยอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย และน้อง ๆ นักกีฬารุ่นจิ๋ว มาร่วมกิจกรรม ให้กำลังนักกีฬาชุดลุยซีเกมส์ ลงโชว์การฝึกซ้อม สร้างสีสัน และความสนุก ตื่นเต้น ได้เป็นอย่างดี

ด้าน นาวาตรี ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ เปิดเผยว่า “เราได้เชิญอดีตนักกีฬาราชาเหรียญทอง ไม่ว่าจะเป็น ธีรัช โพธิ์พานิช, อมรเทพ แววแส่ง, ธาราทิพย์ ศรีดี เราได้เชิญมา รวมทั้งนักกีฬาที่กำลังจะไปแข่งซีเกมส์ครั้งนี้ พี่มาให้กำลังใจน้อง”

“ถือเป็นประวัติศาสตร์วงการยิมนาสติก ทุกคนเปิดใจ ให้กำลังใจนักกีฬา พูดถึงความยากในอดีต และสุดท้ายก็สรุปว่า สิ่งที่ดีที่สุด จะทำอย่างไร ในการแข่งขันซีเกมส์คราวนี้ สมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้บอกนักกีฬาว่า เราจะสู้สุดใจ เพื่อนำเหรียญทองกลับมาสู่ประเทศไทย”

นายก ส.ยิมนาสติก กล่าวต่อ “กีฬายิมนาสติกในอาเซียนนั้น นักกีฬาเกือบทุกประเทศจะพอๆกัน ซึ่งกีฬายิมนาสติกเป็นกีฬาที่อยู่ในบรรยากาศ ณ การแข่ง ถ้าใครสามารถคุมสมาธิ สามารถคุมเกม คุมการแข่งขันของตัวเองได้ดี ก็มีสิทธิ์เป็นฝ่ายชนะ”

“การไปแข่งขันครั้งนี้ อยากให้นักกีฬาทำใจให้ดีที่สุด มีสมาธิกับการแข่งขันมากที่สุด คราวนี้สมาคมขอตั้งความหวังไว้ อย่างน้อย เราน่าจะมี 3 เหรียญทองขึ้นไป ผมเองจะเป็นผู้จัดการทีมไปด้วย ก็จะพยายามให้กำลังใจนักกีฬา”

สำหรับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ที่จะแข่งขันซีเกมส์ 2019 มีดังนี้

นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย
นายจามร พรหมมณี
นายฑิฆัมพร สุรินทรทะ
นายอนุชา พรสิริจรรยา
นายรัฐศาสตร์ กาณบูรณ์

นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง
นางสาวคริสตอล วัตส์
นางสาวธารา ประยูรสุข

นักกีฬายิมนาสติกลีลาเดี่ยว
นางสาวเบญจพร ลิ้มพานิชย์
นางสาวณัฏฐ์ กุลสนาวงค์
นางสาวอริสา ตันฑเทอดธรรม

นักกีฬายิมนาสติกกรุ๊ป
นางสาวปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน
นางสาวพรชนิตว์ จันทาบุตร
นางสาวภรณ์นัชชา เจตธำรง
นางสาวปัณฑิตา ทองสอง
นางสาวชุติกาญจน์ ผิวผ่อง
นางสาวมนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์

นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก
นายชนวิทย์ ทองดี
นายพีระพงษ์ พจนโกสีย์
นางสาวชวิศา อินทกุล
นางสาวไอรดา ปานท้าว
นางสาวสุภัสสร วัชราภรณ์