โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ใช้วิธีการที่ไม่เหมือนใครในความพยายามที่จะทำให้เดเล่ อัลลี กลับสู่ฟอร์มของตัวเองก่อนเกมที่จะเดินทางไปเยือนเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันนี้ (เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562)

              โชเซ่ มูรินโญ่ จะประเดิมการคุมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เป็นครั้งแรกด้วยการเดินทางไปเยือนลอนดอน สเตเดี้ยม ของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันนี้ (เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562) แต่หัวจิตหัวใจของความเป็นผู้ชนะอย่างต่อเนื่องของกุนซือชาวโปรตุเกสนั้นได้มีส่วนในการกระตุ้นทีมของเขาได้เป็นอย่างมากในการเตรียมตัวที่จะเจอกับ 'ขุนค้อน' ในวันนี้

              มูรินโญ่เผยว่า เขาได้คุยกับ เดเล่ อัลลี่ ที่ตอนนี้ฟอร์มการเล่นหลุดจากมาตรฐานของตัวเองไปเยอะเกี่ยวกับฤดูกาลที่ยากลำบากของเขา โดยบอกเขาว่า อย่าเล่นเหมือนเป็น 'น้องชาย' ของเขา และยอมรับว่าจะใช้แท็คติกของเขากับกองกลางชาวอังกฤษรายนี้

             "ผมได้คุยกับเขาแล้วล่ะ" มูรินโญ่เผยกับผู้สื่อข่าว "ผมถามเขาว่า เขาคือเดเล่ หรือ น้องชายของเดเล่ เขาบอกผมว่า เขาคือเดเล่ 'โอเค' ผมก็เลยบอกว่า 'งั้นก็เล่นเหมือนเดเล่สิ'" "ผมคิดว่าเขามีศักยภาพที่จะเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม" "ตอนนี้ผมต้องสร้างเงื่อนไขทางแท็คติกที่เขาจะแฮปปี้กับมัน ทำให้เขามีพลังเคลื่อนไหวที่ถูกต้องและเตรียมร่างกายเขาให้ดีเพราะเขามีอาการบาดเจ็บที่สำคัญและเขาไม่ได้อยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม" "ผมไม่สามารถคาดหวังให้เขาเล่นในวันเสาร์ ถ้าเขาเล่น เขาจะไปที่นั่นและเป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์" "แต่เขาจำเป็นต้องผ่านกระบวนการที่จะนำเอาเดเล่ตัวจริงกลับคืนมาเพราะเดเล่ตัวจริงคือคนที่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานั้นได้สร้างความประทับใจให้พวกเราทุกคน"

              ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีทวีตปลอมชิ้นนึงปรากฏออกมา ซึ่งเป็นทวีตที่อัลลี่ไปวิจารณ์มูรินโญ่เมื่อปี 2012 ตอนที่เขายังอยู่กับเอ็มเค ดอนส์

              "แน่นอนว่าผมไม่ใช่คนเดียวที่คิดว่ามูรินโญ่ถูกตีค่าสูงกว่าความเป็นจริงและอวดดี" ทวีตปลอมที่อ้างว่าเป็นอัลลี่กล่าว "มันแค่ทำให้คุณดูเหมือนเป็นผู้จัดการทีมที่แย่ ผมดีใจที่ไม่เคยได้ร่วมงานกับเขา" ”

              อย่างไรก็ตาม มูรินโญ่ยืนยันว่า เขาไม่สนหรอกว่าจะปลอมหรือไม่

              "คุณโชคร้ายแล้วล่ะเพราะดูเหมือนมันจะปลอม" มูรินโญ่ร่ายต่อ “แต่แม้ว่ามันจะไม่ปลอมแล้วไงล่ะ?" "ตอนที่ผมอยู่กับ อูเนียว ไลเรีย ผมเล่นกับปอร์โต้และผมก็ไปพูดจาดูหมิ่นเดโก้และเขาก็พูดจาดูถูกผม แรงด้วย" "2-3 สัปดาห์ต่อมา ปอร์โต้ซื้อผมไป ผมเดินเข้าไปในห้องแต่งตัวและเขาก็นั่งก้มหน้าเอามือกุมศีรษะ แต่ผมก็ไปที่นั่นและเราก็คุยกัน" "ดังนั้นแม้ว่าเรื่องของเดเล่จะเป็นเรื่องจริง ผมก็แฮปปี้กับมันนะ"