สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่หน้าเก่าในศึกไทยลีก1 ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับ สุรชาติ สารีพิมพ์ กองหน้าตัวเก๋าของทีมออกไปเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่ทัพ "บลูแมชชีน" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน คว้าตั๋วเลื่อนชั้นกลับสู่เวทีลีกสูงสุดอีกครั้ง ในฐานะแชมป์ไทยลีก2

โดยเวลานี้พวกเขาเดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องเพื่อลุยไทยลีก1 ฤดูกาลหน้า ล่าสุดทีมบรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญากับ สุรชาติ สารีพิมพ์ ดาวยิงตัวเก๋าวัย 33 ปี ออกไปเป็นที่เรียบร้อย

ทางด้าน สุรชาติ สารีพิมพ์ เผยถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า

"รู้สึกตื่นเต้นและดีใจ ที่ได้รับการต่อสัญญากับทีม เพื่อสานต่อเป้าหมายของตัวเองที่วางไว้ คือต้องพา บีจีพียู คว้าแชมป์ให้ได้ ตนคิดเสมอว่า ตัวเองอยู่ในสโมสรที่มีความพร้อมมากที่สุดทีมหนึ่ง ซึ่งตนจะพยายามให้มากที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้"

"แม้ว่าเราจะคว้าแชมป์ไทยลีก 2 มาแล้ว แต่ยังเชื่อเสมอว่า เรามีศักยภาพมากพอ ที่จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้เช่นกัน นั่นคือสิ่งที่ตนเชื่ออยู่เสมอ และเป็นแรงกระตุ้น ที่ทำให้มีความกระหาย ในการเล่นกับสโมสรแห่งนี้และหวังว่าเราจะทำได้"

สำหรับ สุรชาติ สารีพิมพ์ ถือเป็นนักเตะของทีมรายที่ 5 ที่ได้รับการขยายสัญญาฉบับใหม่หลังจากเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1 ต่อจาก ยูกิ บัมบะ, ดาเนี่ยล การ์เซีย โรดริเกวซ, ชาตรี ฉิมทะเล และ ฟาหัส บิลังโหลด