"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงเดี่ยวมือ19 ของโลก เผยเป้าหมายของตัวเองว่าอยากจะไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 หลังหวนรับใช้ทีมชาติไทยลุยซีเกมส์2019

หลังจากที่ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ในวัย 42 ปี สร้างความฮือฮาในวงการกีฬาไทย กับการหวนกลับมารับใช้ทีมชาติไทย แข่งขันแทนนิสประเภทคู่ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยแผนการเล่นของตัวเอง หลังกลับคืนสู่วงการเทนนิสอาชีพอีกครั้ง มีใจความว่า

"สิ่งแรกที่ตนตัดสินใจกลับมาคืออยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย และอยากจะทำให้วงการเทนนิสไทยกลับมาตื่นตัวอีกครั้ง เพราะต้องยอมรับว่าเวลานี้นักเทนนิสไทยมีค่อนข้างน้อย หลังจากหมดยุครุ่งเรื่องก็ไม่ค่อยได้รับความสนใจจากแฟนกีฬา คราวนี้ตนก็หวังที่จะให้แฟนเทนนิสรุ่นเก่าๆรวมถึงรุ่นใหม่มาช่วยเชียร์ทีมชาติไทยกันเยอะๆ"

"เป้าหมายในซีเกมส์แน่นอนว่าอยากจะกลับไปทวงเหรียญทองให้ได้อีกครั้ง เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนกีฬาชาวไทย แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่งานที่ง่าย การกลับมาครั้งนี้ในรอบ 4 ปี แม้ตนจะมีอายุที่มากขึ้นแต่มันก็แลกมาด้วยประสบการณ์ ความนิ่ง และการแก้ไขสถานการณ์ที่ดีกว่าเดิม"

"ส่วนเป้าหมายต่อไปหลังจากซีเกมส์ ตนอยากจะไปเล่นในโอลิมปิก ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพราะในอดีตคุณพ่อของตัวเองเคยเป็นนักบาสเกตบอลทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 1964 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาคราวนี้ก็มีความฝันว่าอยากจะพาคุณพ่อไปสัมผัสบรรยากาศโอลิมปิกอีกครั้ง แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ"

"6 เดือนหลังจากนี้เป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับเรามากๆ เพราะจะต้องเร่งทำอันดับในประเภทหญิงคู่ให้ติดท็อป50ของโลก ซึ่งตอนนี้เราก็ไต่จากอันดับที่ 600 กว่า มาอยู่ที่ราวๆ 300 ของโลกแล้ว จากนี้ก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อที่อย่างน้อยๆก็จะได้ลุ้นคว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ให้ได้"

สำหรับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เคยก้าวไปสู่จุดสูงสุดของการเป็นนักเทนนิสอาชีพ ด้วยการรั้งอันดับที่ 19 ของโลกในประเภทเดี่ยว เมื่อปี พ.ศ. 2545 และไปถึงอันดับ 15 ของโลก ในประเภทหญิงคู่ เมื่อปี พ.ศ. 2547 อีกทั้งคว้าเหรียญทองในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 จากประเภทหญิงคู่ ซึ่งจับคู่กับ ลักษิกา คำขำ มาแล้ว