แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ส่อแววอดย้ายสนามเหย้าไป จังหวัดอุทัยธานี เพราะ สมาคมฟุตบอลฯ เปิดกฎชัดเจน ต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ปีก่อน

 

จากการที่ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ได้ประกาศเจตนาชัดเจนผ่านเพจสโมสรว่า จะทำการเปลี่ยนชื่อทีมเป็น "แอร์ฟอร์ซ อุทัยธานี เอฟซี" และจะย้ายสนามเหย้าจาก "ธูปะเตมีย์" ไปอยู่ที่ "สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี"

แต่ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาย้ำชัดว่า คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการของ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด และยังขัดต่อกฎ คลับ ไลเซนซิ่ง ที่มีอยู่

โดยตัวแทนของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า ตามกฎ คลับ ไลเซนซิ่ง ของไทยลีก และ เอเอฟซี การจะทำการย้ายสนามเหย้า ไปอยู่ภูมิลำเนาที่อื่น (จังหวัดอื่น) จะต้องมีการแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ปี เหมือนเช่นเคสของ พัทยา ยูไนเต็ด ที่แจ้งล่วงหน้า 2 ปี ก่อนจะย้ายไป จังหวัดสมุทรปราการ

นอกจากนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังกล่าวอีกว่า จะต้องไปตรวจความพร้อมของ สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี ก่อนว่าจะผ่านมาตรฐานของไทยลีกหรือไม่ ทั้งเรื่องพื้นสนาม, ไฟส่องสว่าง, และส่วนอื่นๆ อีกมากมาย

ทำให้คาดว่า แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด อาจจะต้องปักหลักเล่นอยู่ที่ สนามธูปะเตมีย์ ไปอีก 2 ปี ถึงจะทำการย้ายสนามเหย้าได้ ตามกฎของ คลับ ไลเซนซิ่ง ไทยลีก และ เอเอฟซี ที่ระบุไว้