ประธานสโมสรเจนเนราลี่ สุพรีม เผยการเสริมต่างชาติขอดูผลงานในเลกแรกก่อน ยันมีแผนวางไว้แล้ว

นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรวอลเลย์บอลหญิงเจนเนอราลี่ สุพรีม เผยเป้าหมายของทีมในฤดูกาล 2020 จะต้องทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้ ซึ่งทีมกำลังอยู่ในช่วงการเตรียมร่างกายเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่ค่อนข้างติดกัน

เจนเนอราลี่ สุพรีม จบด้วยรองแชมป์ในฤดูกาล 2018/2019 ล่าสุดดึงตัว สุทัตตา เชื้อวู้หลิม เข้ามาร่วมทัพในฤดูกาลใหม่

“เป้าหมายแน่นอนเราคาดหวังทั้งไทยแลนด์ลีกและซูเปอร์ลีก ต้องเป็นแชมป์เท่านั้นสำหรับฤดูกาลนี้”

“ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงใช้เวลาสั้นมาก แค่ 2เดือนครึ่งในการเล่นลีกในปีนี้ แล้วก็ในท็อป 4 ช่วงเพลย์ออฟก็เป็นการพบกันหมด ไม่งั้นเกมจะหนักมาก ตอนนี้เราคงจะให้สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาช่วยทำร่างกายให้แข็งแรงที่สุดเพื่อรองรับการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ที่ระยะสั้นๆจะหนักพอสมควร”

ส่วนเรื่องของการเสริมตัวต่างชาติ ประธานสโมสรของสุพรีมกล่าวว่า จะขอดูผลงานในเลกแรกว่ามีจุดไหนต้องเสริมหรือเพิ่มเติมอะไรในเลก 2 หากเสริมทีมคงมองยาวไปถึงการแข่งขันซูเปอร์ลีกและหากได้แชมป์ไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลนี้ ก็อาจจะต่อสัญญาไปถึงสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย

“เรารอดูเป็นเลก 2 นะครับ ในเลกแรกผมเชื่อว่าด้วยศักยภาพของทีมเราไม่น่าจะพลาดติด 1 ใน 4 ส่วนเลก 2 เรากำลังดูอยู่ว่าเราจะเสริมในจุดไหน ขอดูก่อนว่าทีมของเราในเลกแรกเล่นกันเป็นอย่างไร มีความลงตัวแค่ไหน มีจุดบกพร่องไหม ซึ่งต้องดูอีกทีแต่ทั้งนี้เรามีแผนวางไว้อยู่ ถ้ามีการเสริมก็อาจจะยาวไปถึงซูเปอร์ลีก หรือถ้าเรามีโอกาสก็อาจจะถึงสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชียครับ”

เจนเนอราลี่ สุพรีมจะลงสนามนัดแรกพบกับ โปรเฟล็กซ์ วีซี ในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020