ทัพลูกยางสาวไก่ฟ้าจูเนียร์ทำทัพโดย “แบม” จิดาภา และ “ไนซ์” เสาวภา ออกเดินทางสู่ฟิลิปปินส์ เพื่อร่วมศึก Rebisco Volleyball League

วันนี้ (22 พ.ย.62) ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทัพลูกยางสาว “ไก่ฟ้าจูเนียร์” 3BB นครนนท์ ออกเดินทางสู่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 624 เวลา 13.55 น. เพื่อร่วมแข่งขัน วอลเลย์บอลรายการ Rebisco Volleyball League 2019 National Finals ระหว่างวันที่ 23-30 พฤศจิกายน 2562

โดยการไปแข่งขันรายการนี้ นำโดย “โค้ชเอ็ม” ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต อินเลี้ยง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่ยกทัพนักกีฬาชุดแชมป์ SAT วอลเลย์บอล อะคาเดมี่ลีก 2019 และนักตบดีกรีเยาวชนทีมชาติ อาทิ “แบม” จิดาภา นาหัวหนอง, “ไนซ์” เสาวภา สู่สุข, “ไก่” วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ และ “ตอง” สุภัชชา คัมตระรักษา ร่วมทีมพร้อมหน้า

“โค้ชเอ็ม” เผยว่า “เราได้รับเชิญไปร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลลีกระดับมัธยมของประเทศฟิลิปปินส์ ก็เป็นโอกาสดีที่เด็กๆ ของเราจะได้ประสบการณ์ เราเป็นทีมตัวแทนของประเทศไทยไปร่วมแข่งขันกับอีก 9 ทีมของประเทศฟิลิปปินส์ และทีมจาก สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย และมาเลเซีย ถือเป็นการแข่งขันที่มีประโยชน์ต่อนักกีฬาเรา”

“ส่วนเป้าหมาย เราวางไว้คือเข้าชิงชนะเลิศให้ได้ รวมทั้งเป็นการไปเปิดตัวนักกีฬาของเราด้วย เผื่อในอนาคตจะได้มีโอกาสรับเชิญไปเล่นในลีกของฟิลิปปินส์ นักกีฬาคนไหนมีฝีมือหรือเข้าตาทีมลีกของฟิลิปปินส์ ทำให้เด็กได้มีโอกาสไปเล่นลีกอาชีพที่นั่นได้ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เด็กจะได้แสดงศักยภาพของเขาครับ”

รายชื่อคณะทีมงานและนักกีฬา
1. อรอนงค์ ไสยศรี (กัปตันทีม)
2. เกวลิน เชื้อเมืองพาน
3. ปาริชาติ อินทรสิทธิ์
4. สุภัชชา คัมตระรักษา
5. วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์
6. กาญจนา แพสิน
7. สุชานันท์ แน่นอุดร
8. ชนกนันท์ แสบงบาล
9. จิดาภา นาหัวหนอง
10. เสาวภา สู่สุข
11. ดลพร สินโพธิ์
12. สิริกานดา วงค์โสภา

หัวหน้าคณะทีมงาน - ธนพงศ์ ธนเดชากุล
ผู้จัดการทีม - ปารวีย์ หอยสังข์
หัวหน้าผู้ฝึกสอน - ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต อินเลี้ยง
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน - กฤติเดช อาจวิชัย
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน - พรทิพย์ มีผิว