เล่นเอาเดอะค็อปใจแป้วเลยทีเดียว เมื่อมีข่าวว่า ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อาจจะต้องลงสนามโดยไร้ดาวเตะคนสำคัญอย่างโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาล 2020-21 ด้วยสาเหตุสำคัญบางอย่าง

             ลิเวอร์พูลอาจจะต้องไร้ดาวเตะคนสำคัญของทีมอย่างโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลหน้า หลังจากทีมชาติอียิปต์ของเขาผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายโอลิมปิกที่โตเกียว ในปี 2020

             ทีมชาติอียิปต์จะเข้าแข่งขันโอลิมปิกระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม ปีหน้า โดยพวกเขาผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายแน่นอนแล้วหลังจากสามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศรายการแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี ที่แข่งกันที่อียิปต์นั่นเอง

             แต่เรื่องดังกล่าวอาจจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างความยุ่งยากให้กับลิเวอร์พูล เพราะซาลาห์อาจจะต้องเดินทางไปแข่งขันที่เอเชียในนามทีมชาติหากเขาถูกเรียกตัว ซึ่งวันเวลาที่แข่งขันรายการนี้ก็จะทำให้ซาลาห์ไม่เพียงแค่พลาดช่วงปรีซีซั่นกับลิเวอร์พูลแต่ยังต้องพลาดการลงสนามในช่วงต้นฤดูกาลอีกด้วย

             ฟุตบอลโอลิมปิกจะใช้นักเตะชุดเยาวชนลงทำการแข่งขัน แต่สามารถให้นักเตะที่อายุเกิน 23 ลงสนามได้ไม่เกินทีมละ 3 คน ซาลาห์วัย 27 ที่เป็นหนึ่งในนักเตะที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนานก็น่าจะเป็น 1 ใน 3 ที่ถูกเรียกตัว ซึ่งเมื่อมองไปถึงความกดดันในตัวของเขาที่อียิปต์ไม่สามารถคว้าแชมป์แอฟริกัน ออฟ เนชั่นส์ ในบ้านได้เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็อาจจะทำให้เจ้าตัวต้องการที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เพื่อคว้าเหรียญรางวัลให้ประเทศบ้านเกิดก็เป็นได้

              อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ระหว่างซาลาห์กับทีมชาติยังคงซับซ้อน เพราะตัวนักเตะนั้นเคยแสดงความไม่พอใจกับวิธีการที่เขาโดนปฏิบัติออกสื่อมาแล้ว โดยเมื่อเดือนที่แล้วก็เพิ่งมีปัญหากับเอฟเอของอียิปต์หลังจากที่ไม่โหวตให้เขาในการประกาศรางวัล เดอะ เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอล อวอร์ดส์ ที่ซาลาห์จบที่อันดับ 4 ในประเภทผู้เล่นยอดเยี่ยมทำให้มีกระแสข่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่เขาจะถอนตัวจากทีมชาติเพราะเจ้าตัวก็ไปลบโปรไฟล์ที่เกี่ยวกับความเป็นทีมชาติออกจากบัญชีโซเชียล มีเดีย ทั้งหมดของเขา

             เมื่อเร็วๆ นี้ ชูว์กี ฆอรีบ โค้ชทีมชาติอียิปต์ชุดยู 23 ก็ได้ออกมาชื่นชมซาลาห์หลังจากอียิปต์ผ่านเข้าไปเล่นโอลิมปิกได้สำเร็จ แต่ไม่ได้กล่าวถึงกรณีที่ว่าดาวเตะของลิเวอร์พูลจะเป็นตัวเลือกโดยอัตโนมัติของทีมหรือไม่

              "ในฐานะชาวอียิปต์ ผมภูมิใจมากกับสิ่งที่เขา (ซาลาห์) ทำกับลิเวอร์พูล เขาเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่งและทำให้คนทั้งชาติภาคภูมิใจ" ฆอรีบกล่าว "แต่มันยังเร็วเกินไปที่จะพูดว่าผมจะเลือกเขาไปกับเราในโตเกียว 2020 หรือไม่ ผมจะคิดถึงนักเตะที่ทีมของผมต้องการและต่อจากนั้นถึงจะประกาศออกมาครับ"