แอร์ฟอร์ซ​ ยูไนเต็ด​ เตรียมปิดตำนาน สนามธูปะเตมีย์ เพราะจะเปลี่ยนชื่อทีม และย้ายไปแข่งขันที่ จ.อุทัยธานี ในฤดูกาลหน้า

 

สโมสร แอร์ฟอร์ซ​ ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 ได้โพสต์ชี้แจงแนวทางการทำทีมในฤดูกาล 2020 โดยมีการเปิดเผยว่า ทางสโมสร ได้เจรจากับ ชาดา​ ไทยเศรษฐ์​ ส.ส. จังหวัดอุทัยธานี ลุล่วงแล้ว ในการให้การสนับสนุนทีมในปีหน้า

ซึ่งจะทำการเปลี่ยนแปลงชื่อสโมสรเป็น "แอร์ฟอร์ซ อุทัยธานี เอฟซี" และจะย้ายสนามเหย้าจาก "ธูปะเตมีย์" ไปอยู่ที่ "สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี"

โดยตอนนี้ได้ส่งเรื่องไปยัง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ฯ ให้พิจารณาแล้ว โดยแจ้งจุดประสงค์ที่ย้ายสนามเหย้า เพื่อเปลี่ยนแปลงทีมให้มีรากฐานที่มั่นคงให้กับสโมสรฯ และปลุกกระแสให้กับชาวจังหวัดอุทัยธานีและแฟนคลับของทีมแอร์ฟอร์ซฯให้กลับมาคึกคักมากขึ้น

พร้อมทั้งจะปรับปรุง สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี​ รังเหยัาแห่งใหม่ ให้มีความไฉไลและเป็นไปตามมาตรฐานที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯกำหนดไว้

สำหรับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช จะนำทีมโดย​ "โค้ชแม็ค" ธนเสฏฐ์ อมรสินกิตติโชติ​ จะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน​ ส่วนนักเตะที่จะใช้ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณานาระหว่างนักเตะชุดเก่าที่อยู่ในแผนการทำทีม บวกกับนักเตะหน้าใหม่ที่ทีมจะเสริมเข้ามาก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้น ขึ้นในวันที่​ 14 ก.พ. 2563