เวียดนาม ประกาศรายชื่อนักเตะ 20 คน ลุยศึกซีเกมส์ นำโดย เหงียน กวง ไฮ และ โดน วาน เฮา พร้อมดึง 2 ผู้เล่นโควตาอายุเกิน เพื่อล่าเหรียญทอง

ทีมชาติเวียดนาม ทำการประกาศรายชื่อนักเตะ 20 คน ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมชุดนี้มี ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ คุมทัพด้วยตัวเอง

สำหรับทัพ ดาวทอง U22 มีนักเตะชุดใหญ่อย่าง  เหงียน กวง ไฮ, เหงียน เทียน ลินห์ และ โดน วาน เฮา ติดทีมมาด้วย นอกจากนั้นยังมีชื่อของ โด ฮุง ดุง และ เหงียน ตรวง ฮวง สองกองกลางจากทีมชุดใหญ่ ที่ติดทีมมาในโควตาอายุเกิน ตามกฎที่สามารถส่งได้ 2 ราย

รายชื่อนักเตะทีมชาติเวียดนาม ชุดลุยศีกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 

ผู้รักษาประตู : บุย เทียน ดุง, เหงียน วาน ตวน
กองหลัง : โฮ ทาน ไท, บุย เทียน ดุง, โด ตานห์ ตินห์, เหงียน ดุค เชียน, เล ง็อค เบา, ฮุย ตาน ซินห์, ดวน วาน เฮา, เหงียน ตรันห์ ชุง
กองกลาง : ตรวง วาน ไท กี, โด ฮุง ดุง (อายุเกิน), เหงียน กวง ไฮ, ตรุย เวียต ฮุง, ตราน ตรันห์ ซอน, เหงียน ตรวง ฮวง (อายุเกิน) , เหงียน ฮวง ดุค, เหงียน ตรง ฮุง
กองหน้า : เหงียน เทียน ลินห์, ฮา ดุค ชินห์

ทีมชาติเวียดนาม อยู่กลุ่ม B ในศึกซีเกมส์ 2019 ร่วมกับ ไทย, บรูไน, ลาว, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยจะประเดิมสนามเกมแรกพบกับบรูไน ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ และจะพบกับทีมชาติไทย ในวันที่ 5 ธันวาคม 

สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ผ่านมา ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เวียดนาม อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ทีมชาติไทย ซึ่งเวียดนาม ทำได้เพียงอันดับ 3 ของกลุ่ม กระเด็นตกรอบแรก ส่วน ช้างศึก คว้าแชมป์กลุ่ม และผ่านเข้าไปคว้าแชมป์ในท้ายที่สุด โดย เวียดนาม เป็นเเชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์เพียง 1 ครั้ง ในปี 1959 ชนะ ทีมชาติไทย 3-1 ที่กรุงเทพมหานคร 

เช็กโปรแกรมและผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/26-11-2019