ทีมงานช้างศึก แจงไม่ได้ล้อเลียน โค้ชปาร์ค กุนซือทีมชาติเวียดนาม แค่บอกเดี๋ยวจะโดน ทีมชาติไทย แซงขึ้นจ่าฝูง

ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตู ทีมชาติไทย กล่าวชี้แจงถึงเรื่องราวปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังจบเกมบุกไปเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 กลุ่มจี ที่สนามมีดิงห์ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นหลังเกม โดยมีภาพที่ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม เดินเข้าไปมีปากเสียงกับทางฝั่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ ทีมชาติไทย ก่อนที่เหตุการณ์จะจบลงไปแบบไม่มีอะไรบานปลาย แม้ตอนแรก ปาร์ค ฮัง ซอ จะให้สัมภาษณ์ว่ามันเป็นเพียงจิตวิทยา แต่สุดท้ายก็ได้มีการตีข่าวว่าเป็นการไม่พอใจ ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูของไทย ที่ไปทำมือล้อเลียนกุนซือชาวเกาหลีใต้ ว่าเตี้ย จนเกิดอาการของขึ้น

ล่าสุด ซาซ่า โทดิช กล่าวชี้แจงเรื่องทั้งหมดว่า "ทุกอย่างที่เผยแพร่ทางสื่อและโซเชียลมีเดียไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่มีการเหยียดเชื้อชาติอย่างที่บางสื่อนำเสนอ มีคลิปวิดีโอที่เห็นปฏิกิริยาของผมและทีมงานไทยทั้งหมดชัดเจนที่ม้านั่งสำรองเช่นกัน"

"เราโดนด่าทั้งที่อยู่ในพื้นที่ของเรา ตรงหน้าม้านั่งสำรอง เราทุกคนมีปฏิกิริยา แต่กระแสพุ่งตรงมาที่ผมคนเดียวอย่างที่มีรูปปรากฏออกมา ผมทำท่าวัดความสูงของโค้ช นั่นคือสิ่งที่สื่อใช้ทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาว ถึงแม้จะมีคลิปวิดิโอที่ปฏิเสธเรื่องนี้ได้ เพราะเห็นได้เลยว่าผมทำมือขึ้นลง ผมกำลังคิดว่าเวียดนามตอนนี้อยู่ที่ 1 ของกลุ่มแต่จะร่วงลงมาในตอนหลัง เพราะไทยจะแซงพวกเขาขึ้นไปได้ ซึ่งผมไม่ได้ตั้งใจที่จะทะเลาะหรือดูหมิ่นใคร"

"ผมขอใช้โอกาสนี้ขอโทษคนที่เข้าใจท่าทางของผมผิดความคิดเห็นจากแฟนบอลชาวเวียดนามจำนวนมากที่โจมตีผมโดยได้รับเรื่องที่ไม่จริงจากสื่อ เห็นแค่รูปภาพและไม่รู้ความจริง ตอนนี้คุณได้รู้ความจริงแล้วก็ได้โปรดยอมรับคำขอโทษของผมด้วย มีเรื่องขัดแย้งและความตึงเครียดระหว่างเราอยู่เสมอ แต่ไม่จำเป็นที่ผมจะไม่บอกความจริงและทำให้ทุกคนโกรธ"

"ในอาชีพของผม ผมทำงานมาแล้วมากกว่า 400 นัดในเกมลีกและเกมทีมชาติ ผมไม่เคยมีความขัดแย้งกับใครทั้งในฐานะนักเตะและการเป็นโค้ชในภายหลัง ผมยุติธรรมกับเพื่อนร่วมงานและนักเตะของผม และรวมถึงเพื่อนร่วมงานและนักเตะของคู่แข่งด้วย ต้องขอโทษอีกครั้งสำหรับความวุ่นวายที่สื่อเขียนขึ้นมา ต่อผู้คนและแฟนบอลเวียดนาม, สมาคมฟุตบอลเวียดนาม, ทีมงานและนักเตะเวียดนาม"

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 6 ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 เยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เหย้า มาเลเซีย

ขอบคุณภาพ : ช้างศึก

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/19-11-2019

เช็กโปรแกรมการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/26-03-2020

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/575/score_table