เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่เพิ่งถูกปลดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอาจตกงานไม่นาน หลังมีรายงานว่า เจ้าตัวได้รับความสนใจจากสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทียุโรปทีมนึง

              คงต้องจับตาไปอีกอย่างน้อย 2-3 ปีถึงจะรู้ว่าท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ตัดสินใจถูกหรือเปล่ากับการแต่งตั้งโชเซ่ มูรินโญ่ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีม หลังจากที่เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ได้เข้ามาเปลี่ยนสโมสรแห่งนี้ให้กลายเป็นขาประจำในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก และเล่นฟุตบอลในสไตล์ที่สวยงาม

             การไม่ได้ช็อปนักเตะของโปเช็ตติโน่เป็นสาเหตุนึงที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับทีมร้าวลึกและการขาดนักเตะหน้าใหม่ๆ เข้ามาก็ส่งผลกับฟอร์มของเทีมไม่น้อย จนที่สุดเจ้าตัวก็ต้องแยกทางกับยอดทีมแห่งลอนดอน แต่นั่นก็เป็นโอกาสดีของเขาที่จะไปโชว์ความสามารถของตัวเองกับสโมสรอื่นๆ และเฝ้ามองดูสเปอร์สจากไกลๆ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่ากุนซือวัย 47 จะมีโอกาสสำคัญรออยู่เบื้องหน้าแล้วทันที 

             ปัจจุบันบาเยิร์น มิวนิก มีผู้จัดการทีมรักษาการณ์ดูแลทีมอยู่หลังจานิโก้ โควัช โดนไล่ออกไป และสื่อดังของสเปนอย่าง AS (อาส) รายงานว่า ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของบาเยิร์น มิวนิค เป็นแฟนคลับตัวยงของโปเช็ตติโน่ แต่อุปสรรคสำคัญอย่างนึงของกุนซือชาวอาร์เจนไตน์รายนี้ก็คือไม่สามารถพูดภาษาเยอรมันได้ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่ามีความสำคัญเพราะหากจะรับงานดังกล่าวเจ้าตัวก็จะต้องเร่งเรียนภาษาโดยเร็ว 

             รายงานข่าวดังกล่าวยังคาดว่า ฮันส์ ฟลิก กุนซือคนปัจจุบันจะอยู่คุมทีมชั่วคราวไปจนกระทั่งถึงช่วงคริสต์มาสนี้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งผู้จัดการทีมจึงน่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ซึ่งนอกจากโปเช็ตติโน่แล้วก็มีรายงานว่า โยอาคิม เลิฟ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมนีจะเข้ามารับงานไปจนจบฤดูกาลเพื่อสะสางอะไรต่างๆ ในทีมให้เรียบร้อย

            ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า กุนซือชาวอาร์เจนไตน์จะมีโอกาสได้เรียนภาษาและได้พักผ่อนอีกเล็กน้อยก่อนรับงานอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์