สมาคมกีฬา ร่วมงานสัมมนา จัดเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ก่อนเดินทางลุยศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธาน อบรมสัมมนา ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน คณะเจ้าหน้าที่ และ สมาคมกีฬา ที่จะเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 (ซีเกมส์ 2019) ณ ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 20 พ.ย.62 เวลา 13.00 น.  ที่ ห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้น ทิวลิปซอฟเฟอริน

โดยมี นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เริ่มการกล่าวรายงานความคืบหน้า ก่อนที่ทัพนักกีฬาจะเคลื่อนพลออกเดินทางไปร่วมแข่งขัน ทั้งเรื่องของจำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ความพร้อมด้านต่างๆของเจ้าภาพ และ การอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาไทยที่ไปแข่งขัน

นอกจากนี้ คุณภรินธร ตันสุเทพวีรวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้มอบซิมโรมมิ่งจาก ทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-Stop 4G ดาต้าโรมมิ่ง ให้แก่สมาคมกีฬา คณะเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ตลอดจนสื่อมวลชน สำหรับใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศ

และอีกไฮไลท์สำคัญคือการทำเวิร์คช้อป ให้กับตัวแทนจากสมาคมกีฬาต่างๆ ใน 4 หัวข้อหลัก คือ การดำเนินความสะดวกในระหว่างแข่งขัน, โครงการจัดตั้งศูนย์ Thai House, การควบคุมการใช้สารต้องห้าม และ การติดตามผลการแข่งขัน

สำหรับ ซีเกมส์ 2019 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 โดยจะมีแข่งขันทั้งหมด 4 เมือง คือ กรุงมะนิลา (22 ชนิดกีฬา), เมืองคลาร์ก (17 ชนิดกีฬา), เมืองซูบิค (14 ชนิดกีฬา), Southern Luzon และเมืองอื่นๆ (9 ชนิดกีฬา)