แฟนบอลเวียดนาม เดือดแทน ปาร์ค ฮัง ซอ เรียกร้องให้สมาคมฯ ยื่นฟ้องฟีฟ่า และ เอเอฟซี ลงโทษ ซาซ่า โทดิช สตาฟฟ์โค้ชของไทย ที่ไปล้อเลียนกุนซือผู้เป็นที่รัก จนของขึ้นหลังเกมคัดบอลโลกฯ

ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย นัดที่ 5 กลุ่มจี เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ซึ่ง ทีมชาติไทย บุกไปเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ที่สนามมีดิงห์ สเตเดี้ยม ทำให้ ช้างศึก หล่นมาอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ตามหลัง เวียดนาม จ่าฝูง 3 คะแนน ขณะที่เหลือเกมอีก 3 นัด

หลังเกมได้มีภาพที่ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม เดินเข้าไปมีปากเสียงกับทางฝั่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ ทีมชาติไทย ก่อนที่เหตุการณ์จะจบลงไปแบบไม่มีอะไรบานปลาย แม้ตอนแรก ปาร์ค ฮัง ซอ จะให้สัมภาษณ์ว่ามันเป็นเพียงจิตวิทยา แต่สุดท้ายก็ได้มีการตีข่าวว่าเป็นการไม่พอใจ ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูของไทย ที่ไปทำมือล้อเลียนกุนซือชาวเกาหลีใต้ ว่าเตี้ย จนเกิดอาการของขึ้น

ซึ่งเรื่องนี้กำลังเป็นกระเเสอย่างหนักในเพจ Vietnam Football โดยเเฟนบอลชาวเวียดนาม ได้เรียกร้องให้ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF) ทำการฟ้องร้องไปถึงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) เพื่อให้มีการลงโทษสตาฟฟ์ทีมชาติไทย  

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 6 ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 เยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์
นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เหย้า มาเลเซีย

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/19-11-2019

เช็กโปรแกรมการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/26-03-2020

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/575/score_table