นายกมวยสากลฯ เผย ตั้งเป้า 4 เหรียญทอง ชาย 3 หญิง 1 พร้อมยืนยันไม่หวั่นเรื่องการตัดสินของฟิลิปปินส์เจ้าภาพ

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลไทย กล่าวถึงความหวังในซีเกมส์ครั้งนี้ว่า สมาคมฯ ได้ส่งนักมวยทั้งหมด 10 คน แบ่งเป็นชาย 6 รุ่น หญิง 4 รุ่น ตั้งเป้า คว้าเหรียญทอง 5 เหรียญ จากชาย 3 รุ่น และ หญิง 2 รุ่น หากทำได้ตามเป้า ก็จะเพียงพอกับการเป็นเจ้าซีเกมส์

"สำหรับมวยหญิง เราส่ง 4 รุ่น รุ่นที่มีโอกาสมากที่สุดคือ รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี เพราะดูจากการฝึกซ้อมและผลงานที่ผ่านมา โดยมีคู่แข่งที่สำคัญคือเวียดนาม ขณะที่ทีมชายฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ พยายามอย่างมากครั้งนี้เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว สำหรับความหวัง ผมเชื่อมั่น 80 เปอร์เซ็นต์ คือ 3 รุ่น ที่ดูมีโอกาสมากสุดคือ 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี หากไม่โชคร้ายก็น่าจะทำได้ตามเป้า ขณะที่รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เจ้าของเหรียญทอง ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา เป็นรองแค่ประสบการณ์เท่านั้น เรื่องหัวใจและชั้นเชิงไม่เป็นรองใครในอาเซียน มีลุ้นทองเช่นเดียวกับรุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข ที่มีการพัฒนาเชิงชกได้ดีขึ้นมาก หากต่อยไตล์ไฟต์เตอร์ มั่นใจว่าเขาทำได้ดี"

นอกจากนี้ ประมุขเสื้อกล้ามยังกล่าวต่ออีกว่าสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ไนครั้งนี้ ไม่กังวลเรื่องการตัดสิน แต่กำชับนักมวยต้องชกให้แข็งแรงและออกหมัดชุดให้มากโดยเฉพาะชกกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มวยยุคนี้ต้องแข็งแกร่งห้ามแผ่ว ตลอด 3 ยก โดยวันที่ 15 พ.ย. 2562 จะมีเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาติวเข้มโค้งสุดท้ายเป็นรายบุคคลว่าแต่ละคนต้องแก้ไขในจุดไหนเพื่อปรับตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน

ส่วนเรื่องของรุ่นน้ำหนักที่ไม่ตรงกับโอลิมปิกเกมส์ได้บอกนักมวยและสตาฟฟ์โค้ชให้มีการปรับตัว ถือว่าที่ผ่านมาทำได้ดีมากเพราะตอนนี้สมาคมฯ มีนักมวยหลายชุด ทำให้มีตัวเลือกมาก ไม่มีปัญหาเรื่องตัวนักมวยโดยสมาคมฯ จะเอาคนที่พร้อมกว่าไปแข่งขันสำหรับคัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต้นปีหน้าที่ประเทศจีน

สำหรับทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ส่งแข่ง 10 รุ่น ซึ่งแบ่งเป็น ชาย 6 รุ่น หญิง 4 รุ่น ไทย โดยส่ง ชาย 6 รุ่น มีรุ่น 52 กก. อมฤทธิ์ เยาว์ดำ, รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี, รุ่น 60 กก. คุณาธิป ปิดนุช รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ รุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข และรุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก

ขณะที่หญิง 4 รุ่น มี รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ และรุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี